Forward สตาร์ทอัพบล็อกเชนไทย จับมือ VCs กสิกร-กรุงศรี ระดมทุนได้กว่า 160 ล้านบาท

Date:

2 แบงค์ใหญ่ กสิกรไทยและกรุงศรี ร่วมสนับสนุนเงินทุน Forward สตาร์ทอัพที่พัฒนานวัตกรรมการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi)

สำหรับ Forward เกิดจากการรวมตัวของนักพัฒนาด้านบล็อกเชนและนักวิจัยเทคโนโลยี

โดยตั้งใจที่จะพัฒนาระบบซื้อขายอนุพันธ์สินทรัพย์ดิจิทัลแบบไร้ศูนย์กลาง (Decentralized Derivative Platform)

รวมไปถึงระบบบริการด้านการเงินสินทรัพย์ดิจิทัลแบบไร้ศูนย์กลาง (Decentralized Finance) ที่ประกอบด้วย การกู้เงิน (Borrowing) และ การฝากเงิน (Lending) เป็นหลัก

ล่าสุด ทาง Forward ประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบ Seed Round ไป 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยกว่า 160 ล้านบาท ท่ามกลางตลาดคริปโตที่ผันผวนอย่างหนัก

การเข้าลงทุนรอบนี้ นำโดยกองทุน RPVAF-1 ภายใต้การบริหารของ Primestreet Capital, Beacon Venture Capital จากธนาคารกสิกรไทย, Krungsri Finnovate จาก ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และกองทุนจาก KASIKORN X ซึ่งเป็นการร่วมลงทุนเพิ่มเติมจาก Ratanakorn Technology Group, GBV Capital, และ Varys Capital ที่ได้ยืนยันลงทุนไปก่อนหน้านี้

ทางด้านผู้ก่อตั้ง คุณชานน จรัสสุทธิกุล ระบุว่าความตั้งใจคือการเจาะตลาดลูกค้าต่างประเทศ

ซึ่งอ้างอิงจากข้อมูลในแพลทฟอร์มซื้อขายระดับโลกอย่าง Binance แล้ว ก็พบว่าโวลุ่มส่วนใหญ่มาจากฝั่ง Derivative เป็นหลัก ซึ่งมากกว่า Spot อย่างน้อย ๆ 3 เท่า

Forward จึงมุ่งเน้นพัฒนาระบบซื้อขายอนุพันธ์สินทรัพย์ดิจิทัลแบบไร้ศูนย์กลาง หรือ Decentralized Derivative Platform ในระดับโลก

เขายังบอกว่าการปิดระดมทุนรอบนี้ ทำให้ Forward กลายเป็นแพลตฟอร์ม Global Decentralized Finance แรกของโลก ที่ได้รับเงินลงทุนจากทั้งกองทุนระดับโลกและเงินทุนภายใต้ธนาคารรายใหญ่ของไทยถึง 2 ราย

นอกจากนี้ ยังระบุว่าเป็นสัญญาณที่ดี และจะช่วยให้องค์กร รวมไปถึงวงการสินทรัพย์ดิจิทัลของไทย ก้าวขึ้นไปทัดเทียมกับผู้นำในโลกตะวันตกได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม เขาก็ยังทิ้งท้ายด้วยว่า การพัฒนาโปรเจกต์นั้น ทาง Forward เองมีสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง นั่นก็คือข้อกำหนดทางกฎหมาย ความถูกต้องทางบัญชี และความปลอดภัยในสินทรัพย์ของนักลงทุนเป็นหลักอีกด้วย

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...