Forward สตาร์ทอัพบล็อกเชนไทย จับมือ VCs กสิกร-กรุงศรี ระดมทุนได้กว่า 160 ล้านบาท

Date:

2 แบงค์ใหญ่ กสิกรไทยและกรุงศรี ร่วมสนับสนุนเงินทุน Forward สตาร์ทอัพที่พัฒนานวัตกรรมการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi)

สำหรับ Forward เกิดจากการรวมตัวของนักพัฒนาด้านบล็อกเชนและนักวิจัยเทคโนโลยี

โดยตั้งใจที่จะพัฒนาระบบซื้อขายอนุพันธ์สินทรัพย์ดิจิทัลแบบไร้ศูนย์กลาง (Decentralized Derivative Platform)

รวมไปถึงระบบบริการด้านการเงินสินทรัพย์ดิจิทัลแบบไร้ศูนย์กลาง (Decentralized Finance) ที่ประกอบด้วย การกู้เงิน (Borrowing) และ การฝากเงิน (Lending) เป็นหลัก

ล่าสุด ทาง Forward ประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบ Seed Round ไป 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยกว่า 160 ล้านบาท ท่ามกลางตลาดคริปโตที่ผันผวนอย่างหนัก

การเข้าลงทุนรอบนี้ นำโดยกองทุน RPVAF-1 ภายใต้การบริหารของ Primestreet Capital, Beacon Venture Capital จากธนาคารกสิกรไทย, Krungsri Finnovate จาก ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และกองทุนจาก KASIKORN X ซึ่งเป็นการร่วมลงทุนเพิ่มเติมจาก Ratanakorn Technology Group, GBV Capital, และ Varys Capital ที่ได้ยืนยันลงทุนไปก่อนหน้านี้

ทางด้านผู้ก่อตั้ง คุณชานน จรัสสุทธิกุล ระบุว่าความตั้งใจคือการเจาะตลาดลูกค้าต่างประเทศ

ซึ่งอ้างอิงจากข้อมูลในแพลทฟอร์มซื้อขายระดับโลกอย่าง Binance แล้ว ก็พบว่าโวลุ่มส่วนใหญ่มาจากฝั่ง Derivative เป็นหลัก ซึ่งมากกว่า Spot อย่างน้อย ๆ 3 เท่า

Forward จึงมุ่งเน้นพัฒนาระบบซื้อขายอนุพันธ์สินทรัพย์ดิจิทัลแบบไร้ศูนย์กลาง หรือ Decentralized Derivative Platform ในระดับโลก

เขายังบอกว่าการปิดระดมทุนรอบนี้ ทำให้ Forward กลายเป็นแพลตฟอร์ม Global Decentralized Finance แรกของโลก ที่ได้รับเงินลงทุนจากทั้งกองทุนระดับโลกและเงินทุนภายใต้ธนาคารรายใหญ่ของไทยถึง 2 ราย

นอกจากนี้ ยังระบุว่าเป็นสัญญาณที่ดี และจะช่วยให้องค์กร รวมไปถึงวงการสินทรัพย์ดิจิทัลของไทย ก้าวขึ้นไปทัดเทียมกับผู้นำในโลกตะวันตกได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม เขาก็ยังทิ้งท้ายด้วยว่า การพัฒนาโปรเจกต์นั้น ทาง Forward เองมีสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง นั่นก็คือข้อกำหนดทางกฎหมาย ความถูกต้องทางบัญชี และความปลอดภัยในสินทรัพย์ของนักลงทุนเป็นหลักอีกด้วย

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...