ได้สุขภาพ ได้ช่วยน้องๆ เรียนต่อ PTT Virtual Run เปลี่ยนทุกก้าว เป็นเงินช่วยเด็กเสี่ยงหลุดการศึกษา

Date:

จากวิกฤติโรคระบาด ส่งผลกระทบมาถึงวิกฤติเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบต่อรายได้ ในทุกวันจึงมีน้องๆ นักเรียน ที่เสี่ยงหลุดจากระบบการศึกษาเพิ่มมากขึ้น

 

ทาง ปตท. จึงจัดโครงการ PTT Virtual Run “ลมหายใจเพื่อน้อง”

ปรากฏว่าก็ได้รับเสียงตอบรับดี ในแง่ของการเข้าร่วมกิจกรรม มีคนมาช่วยกันวิ่งสะสมระยะทางกว่า 600,000 กิโลเมตร ภายในเวลาเพียง 6 วันเท่านั้น

ซึ่งในที่สุดก็สามารถเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค ช่วยเหลือน้องๆ 60,000 คนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ได้กลับเข้ามาเรียนอีกครั้งในภาคการศึกษา 2565 ได้สำเร็จ

จากความสำเร็จของเฟสแรก ก็เลยนำมาซึ่งโครงการเฟสที่สอง เดินวิ่งสะสมระยะทาง 20 ล้านก้าวก๊อดจิ เพื่อน้องๆ ที่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยต่างๆ เช่น อุบัติเหตุ อาชญากรรม ที่กระทบกับครอบครัวหรือตัวเด็กเอง

ซึ่งเราเองก็มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือได้เช่นเดิม โดยไม่จำเป็นจะต้องบริจาคแต่อย่างใด

เพราะเพียงมาร่วมกิจกรรม PTT Virtual Run สมัครและร่วมวิ่งเก็บระยะทาง โดยทุกๆ 1 กิโลเมตร จะถูกแปรเปลี่ยนเป็น 3 ก้าวก๊อดจิ

โดยมีเป้าหมายเพื่อจะรวมกันให้ “ครบ 20 ล้านก้าวก๊อดจิ” หรือ “เท่ากับเงินช่วยเหลือ 20 ล้านบาท” ที่จะถูกนำไปจัดตั้ง “กองทุนแรกเริ่มศูนย์ช่วยเหลือเด็กและเยาวชนในวิกฤตการศึกษา” ช่วยเหลือน้องๆ ต่อไปในอนาคต

ใครที่สนใจอยากจะร่วมกิจกรรมที่ได้ทั้งสุขภาพ ทั้งช่วยสังคมไปพร้อมกัน สมัครฟรีได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 มิถุนายนนี้เลยนะ

ตามไปได้ที่: https://register-account.com/PTTVirtualRun

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...