ได้สุขภาพ ได้ช่วยน้องๆ เรียนต่อ PTT Virtual Run เปลี่ยนทุกก้าว เป็นเงินช่วยเด็กเสี่ยงหลุดการศึกษา

Date:

จากวิกฤติโรคระบาด ส่งผลกระทบมาถึงวิกฤติเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบต่อรายได้ ในทุกวันจึงมีน้องๆ นักเรียน ที่เสี่ยงหลุดจากระบบการศึกษาเพิ่มมากขึ้น

 

ทาง ปตท. จึงจัดโครงการ PTT Virtual Run “ลมหายใจเพื่อน้อง”

ปรากฏว่าก็ได้รับเสียงตอบรับดี ในแง่ของการเข้าร่วมกิจกรรม มีคนมาช่วยกันวิ่งสะสมระยะทางกว่า 600,000 กิโลเมตร ภายในเวลาเพียง 6 วันเท่านั้น

ซึ่งในที่สุดก็สามารถเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค ช่วยเหลือน้องๆ 60,000 คนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ได้กลับเข้ามาเรียนอีกครั้งในภาคการศึกษา 2565 ได้สำเร็จ

จากความสำเร็จของเฟสแรก ก็เลยนำมาซึ่งโครงการเฟสที่สอง เดินวิ่งสะสมระยะทาง 20 ล้านก้าวก๊อดจิ เพื่อน้องๆ ที่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยต่างๆ เช่น อุบัติเหตุ อาชญากรรม ที่กระทบกับครอบครัวหรือตัวเด็กเอง

ซึ่งเราเองก็มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือได้เช่นเดิม โดยไม่จำเป็นจะต้องบริจาคแต่อย่างใด

เพราะเพียงมาร่วมกิจกรรม PTT Virtual Run สมัครและร่วมวิ่งเก็บระยะทาง โดยทุกๆ 1 กิโลเมตร จะถูกแปรเปลี่ยนเป็น 3 ก้าวก๊อดจิ

โดยมีเป้าหมายเพื่อจะรวมกันให้ “ครบ 20 ล้านก้าวก๊อดจิ” หรือ “เท่ากับเงินช่วยเหลือ 20 ล้านบาท” ที่จะถูกนำไปจัดตั้ง “กองทุนแรกเริ่มศูนย์ช่วยเหลือเด็กและเยาวชนในวิกฤตการศึกษา” ช่วยเหลือน้องๆ ต่อไปในอนาคต

ใครที่สนใจอยากจะร่วมกิจกรรมที่ได้ทั้งสุขภาพ ทั้งช่วยสังคมไปพร้อมกัน สมัครฟรีได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 มิถุนายนนี้เลยนะ

ตามไปได้ที่: https://register-account.com/PTTVirtualRun

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...