ได้สุขภาพ ได้ช่วยน้องๆ เรียนต่อ PTT Virtual Run เปลี่ยนทุกก้าว เป็นเงินช่วยเด็กเสี่ยงหลุดการศึกษา

Date:

จากวิกฤติโรคระบาด ส่งผลกระทบมาถึงวิกฤติเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบต่อรายได้ ในทุกวันจึงมีน้องๆ นักเรียน ที่เสี่ยงหลุดจากระบบการศึกษาเพิ่มมากขึ้น

 

ทาง ปตท. จึงจัดโครงการ PTT Virtual Run “ลมหายใจเพื่อน้อง”

ปรากฏว่าก็ได้รับเสียงตอบรับดี ในแง่ของการเข้าร่วมกิจกรรม มีคนมาช่วยกันวิ่งสะสมระยะทางกว่า 600,000 กิโลเมตร ภายในเวลาเพียง 6 วันเท่านั้น

ซึ่งในที่สุดก็สามารถเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค ช่วยเหลือน้องๆ 60,000 คนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ได้กลับเข้ามาเรียนอีกครั้งในภาคการศึกษา 2565 ได้สำเร็จ

จากความสำเร็จของเฟสแรก ก็เลยนำมาซึ่งโครงการเฟสที่สอง เดินวิ่งสะสมระยะทาง 20 ล้านก้าวก๊อดจิ เพื่อน้องๆ ที่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยต่างๆ เช่น อุบัติเหตุ อาชญากรรม ที่กระทบกับครอบครัวหรือตัวเด็กเอง

ซึ่งเราเองก็มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือได้เช่นเดิม โดยไม่จำเป็นจะต้องบริจาคแต่อย่างใด

เพราะเพียงมาร่วมกิจกรรม PTT Virtual Run สมัครและร่วมวิ่งเก็บระยะทาง โดยทุกๆ 1 กิโลเมตร จะถูกแปรเปลี่ยนเป็น 3 ก้าวก๊อดจิ

โดยมีเป้าหมายเพื่อจะรวมกันให้ “ครบ 20 ล้านก้าวก๊อดจิ” หรือ “เท่ากับเงินช่วยเหลือ 20 ล้านบาท” ที่จะถูกนำไปจัดตั้ง “กองทุนแรกเริ่มศูนย์ช่วยเหลือเด็กและเยาวชนในวิกฤตการศึกษา” ช่วยเหลือน้องๆ ต่อไปในอนาคต

ใครที่สนใจอยากจะร่วมกิจกรรมที่ได้ทั้งสุขภาพ ทั้งช่วยสังคมไปพร้อมกัน สมัครฟรีได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 มิถุนายนนี้เลยนะ

ตามไปได้ที่: https://register-account.com/PTTVirtualRun

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...