ครั้งแรกกับการแข่งขัน Esports Asian Games Hangzhou 2022 ชิงชัยกันมากถึง 7 เหรียญทอง

Date:

ได้เวลารวมพลังชาวเกมเมอร์ไทยแลนด์แล้ว! ครั้งแรกของการแข่งขันกีฬา Asian Games บรรจุอีสปอร์ตเป็นกีฬาที่ใช้แข่งด้วย

การแข่งขัน Asian Games Hangzhou 2022 ในวันที่ 23 กันยายน – 8 ตุลาคม 2023 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน

มีการแข่งขันกีฬาถึง 38+2 ชนิดกีฬากัน รวมทั้งกีฬาโอลิมปิกถาวร 28 ชนิดที่จะเข้าแข่งขันในโอลิมปิกฤดูร้อน 2024 รวมเป็น 40 ชนิดกีฬาแบบจุใจ

โดยไฮไลท์ในปีนี้ คือ ครั้งแรกของการแข่งขัน Esports ในเอเชียนเกมส์ ซึ่งจัดอยู่ใน Mind Sports ซึ่งมีโปรแกรมชิงกันมากถึง 7 เหรียญทอง ได้แก่

  • FIFA Online 4
  • PUBG Mobile
  • Arena of Valor (เวอร์ชัน HOK)
  • Dota 2
  • League of Legends
  • Dream Three Kingdoms 2
  • และ Street Fighter V

โดยทีมชาติไทย ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 7 รายการด้วย เพราะฉะนั้น ก็ต้องมาคอยลุ้นคอยเชียร์ไปพร้อมกันว่า ทีมชาติไทย จะคว้าเหรียญทองมาได้ทั้ง 7 รายการเลยหรือไม่

เตรียมส่งกำลังใจ ผ่านการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้จาก 11 สถานีโทรทัศน์ในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 23 กันยายน – 8 ตุลาคม 2023 กันได้เลยครับ

ใครที่อยากติดตามข้อมูลข่าวสารของนักกีฬาไทยในเอเชียนเกมส์ และดูว่ากีฬาไหนถ่ายช่องไหนวันไหนบ้าง ก็เข้าไปกดติตดามเพจ Stadium TH กันได้เลย

#THAITEAM #StadiumTH #เชียร์ไทยใกล้กว่าเดิม #ทีมชาติไทย #นักกีฬาไทย #เอเชียนเกมส์ #หางโจว2022 #Hangzhou

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...