Pinpung x You 2023 Influencer Meeting งานรวมอินฟลูฯ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย!

Date:

บอกเลยว่าปังสมชื่อ! “PinPung X You 2023” งานรวมเหล่า Influencers ที่ใหญ่ที่สุดในไทย

 

 

จบไปแล้วครับกับงาน PinPung X You 2023 งาน Influencer Meeting จาก Influencer Marketing Agency เจ้าดังของไทยอย่าง “พินปังก์” ที่ได้ชวน Influencer แถวหน้าของประเทศไทยกว่า 400 คน มาร่วมเปิดมุมมองใหม่ ๆ พร้อมสนุกไปกับปาร์ตี้สุดมันส์ในตีม Pinpung x You 2023 Into The Youniverse Sag

โดยพินปังก์ได้สร้างพื้นที่ตรงกลางของสังคมใหม่ ทำให้ Influencer, Creator และ Brand ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แล้วยังมีไฮไลต์ที่รวมตัวแทนจากแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook, Instagram, TikTok และ YouTube มาพูดคุยถึงเทรนด์วิดีโอสั้นที่มาแรงสุด ๆ พร้อมเปิดกลยุทธ์เด็ดที่จะช่วยให้เราเข้าถึงคนดูได้ก่อนใคร

 

 

 

ปีนี้ทาง Pinpung ก็ได้จัดกิจกรรม ทั้ง 2 ช่วง นั่นก็คือ Knowledge Session และ Party ธีม “Pinpung x You 2023 Into The Youniverse Saga” เพื่อให้พินปังก์เป็นพื้นร่วมสร้างสังคมใหม่ของ Influencer , Creator และ Brand ให้ใกล้กันมากขึ้น

โดยมีเหล่า Brand ,Creator , Influencer และ Agency มาแชร์มุมมองสุดปังทั้ง 3 Sessions คือ

Session 1: Creative space

“หมดมุก คิดคอนเทนต์ไม่ออก ทำยังไงให้คนดูเยอะ” โดย คุณเติ๊ด Creator แถวหน้าของไทย เจ้าของและผู้ร่วมก่อตั้งเพจเทพลีลา มาร่วมเป็น Guest speaker
ใน Session นี้

เพราะในยุคที่แข่งกันด้วยคอนเทนต์ ความแปลกใหม่จึงเป็นสิ่งสำคัญ เราจึงต้องหาอาวุธเรียกยอดเอ็นเกจเมนต์ของตัวเองให้เจอ และใครที่ใหม่ หรือใครที่สร้างสรรค์กว่า ก็จะเป็นฝ่ายนำไปก่อน

แต่เราก็ไม่สามารถเป็นฝ่ายนำไปได้ตลอด และต้องเรียนรู้เป็นฝ่ายตามบ้าง การป้องกันไม่ใหตัวเองรั้งท้าย ตามไม่ทัน หรือหมดมุกคิดคอนเทนต์ไม่ออก ควรปรับตัวด้วยทริก “How To เมื่อเราหมดมุกแบบฉบับของเทพลีลา” ดังนี้

  1. เมื่อคิดไม่ออก ให้คนอื่นมาช่วยคิด เพื่อเปิดมุมมองใหม่ ๆ ที่แตกต่าง
  2. ศึกษาเข้าใจกลุ่มคนดูทุกมิติ
  3. ให้ความสนใจกับ Stat และ Performance ของคลิป เพื่อปรับแก้ไขอยู่ตลอด
  4. เปลี่ยนตัวผู้เล่น แขกรับเชิญสู่ Community ให้ขยายกลุ่มคนดู

 

 

Session 2: The new era of Influencer marketing

“สู่ยุคใหม่หลังโควิดสิ่งที่ Influencer และ Brands ต้องปรับตัว” นำโดยคุณแน็ค CO FOUNDER OF PINPUNG,แบรนด์ชั้นนำของระดับโลก Unilever Thailand โดย คุณแหวน สถิรวรรณ เอี่ยมอ่อง, Skincare Thailand Lead – Unilever Thailand และ คุณนนนี่ นนท์ อามาตย์ทัศน์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์เลย์ แมกซ์ และโดริโตส จาก บริษัท เป็ปซี่ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด และจากฝั่ง Influencer คุณอิ๊ง พลิกหลังกล่องกับ Ingck คุณพลอย Pigkaploy มาร่วมแชร์มุมมองที่แตกต่างของผู้ผลิต Content

ซึ่งแบรนด์ไม่ต้อง Hard Sell อีกต่อไป แต่ควรเน้นการใช้อินฟลูเอนเซอร์ทำให้แบรนด์ใกล้ชิดผู้บริโภคกว่าเดิมแบบ 360 องศานี่จึงเป็นคำตอบว่าทำไมแบรนด์จึงควรมีอินฟลูเอนเซอร์

รวมถึงการสร้าง Personal Branding ของตัวเองที่ชัดเจนก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะผู้บริโภคมักจะเลือกเชื่อแบรนด์ที่เป็นตัวของตัวเอง และมีความจริงใจมากที่สุด แต่แบรดน์ต้องหาตรงกลางระหว่างอินฟลูเอนเซอร์ และเอเจนซีให้เจอก่อน

 

 

Session 3: Short VDO war

“ติดอาวุธให้ครบเครื่องพร้อมลุยในสมรภูทิที่ Short VDO” ไฮไลต์ของงานที่ของงานที่รวม Social Media Platform ยักษ์ใหญ่ทั้ง 4 อย่าง Facebook ,
Instagram โดยคุณป๊อปปี้ Strategic Partner Manager Creator & Public Figure Facebook และ Instagram และ TikTok โดยคุณมิลค์ TikTok-SEA-Thailand-Content Lead และคุณอัง Shorts Community Partner Manager YouTube มาร่วมพูดคุยถึงเทรนด์ Short VDO รูปแบบ Content ที่มาแรงและมีบทบาทมากที่สุดในยุคนี้

ยุคที่เป็นยุคทองของคอนเทนต์สั้น กระชับ สนุก และย่อยง่าย แต่ต้องนำเสนอมุมที่แตกต่างออกไปจากเดิม เพราะทุกอย่างในคลิปคือ Highlight View และ Engagement ที่อยู่ในมือเราแล้ว เพียงแค่เราต้องคว้ามันมาให้ได้ด้วยตัวเราเอง และทำให้ทุกวินาทีมีความสนุก

เพราะไม่ว่าใครก็สร้าง Short VDO ได้ และต้องศึกษาการเปลี่ยนแปลงของนโยบายแพลตฟอร์มอยู่เสมอ

 

 

 

นอกจากจะอัดแน่นไปด้วยความรู้แล้ว เรายังได้เจอกับเหล่า Influencer สุดฮอต ทั้งคุณเติ๊ด เทพลีลา, คุณอิ๊ง พลิกหลังกล่องกับ Ingck, คุณพลอย Pigkaploy, คุณสไปร์ท สไปรท์ไงที่ไหล่กว้าง, คุณไบร์ท Loi story และคนดังอีกมากมายที่มาร่วมสร้างสีสันในครั้งนี้

นับเป็นงานที่ได้เติมความรู้ที่น่าสนใจ ได้ปาร์ตี้จัดเต็ม แถมยังได้ของแจกจากกิจกรรมแบบจุก ๆ ใครไม่ทันปีนี้บอกเลยว่าพลาดมาก

สำหรับใครที่สนใจงานปีหน้า สามารถรอติดตาม Pinpung x You 2024 ได้ที่เพจ PinPung รับรองว่าเราจะกลับมาพร้อมความปังกว่าเดิมแน่นอน!

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่านางงามซิมบับเว มงลงคนขาว เป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปี

ได้เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาครับ เมื่อคนขาวได้ตำแหน่งนางงามคนล่าสุดของซิมบับเว การประกวด Miss Universe ของประเทศซิมบับเวเพิ่งจบลงไปครับ ซึ่งมงได้ลงที่ Brooke Bruk-Jackson สาวนางแบบอายุ...

ท่านอิม ผู้ชักใยรัฐบาลโลกอยู่เบื้องหลัง โลกวันพีซ ที่แฟนๆ เชื่อ สามารถแต่งตั้ง ผบ.ตร. เอ๊ย จอมพลแห่งกองทัพเรือได้

ในโลกวันพีซ เพื่อนๆ คงรู้กันดีอยู่แล้วนะครับว่ารัฐบาลโลกเป็นผู้ปกครองเกาะต่างๆ ในขณะเดียวกันก็รับใช้เผ่ามังกรฟ้าที่เป็นชนชั้นสูง เพราะเป็นสายเลือดของผู้สร้างรัฐบาลโลกขึ้นมา ส่วนคนที่คอยคุมรัฐบาลโลกอยู่เบื้องหลังนั้นก็คือ ‘5 ผู้เฒ่า’ เป็นเผ่ามังกรฟ้าที่มีอำนาจสูงสุดในรัฐบาลโลก สั่งได้ทั้งกองทัพเรือ...

Apple Store ในจีน เตือนผู้ใช้งาน ห้ามใช้สายชาร์จ Android กับ iPhone 15 เสี่ยงทำเครื่องร้อนสูง ด้านผู้ใช้งานแย้ง มันไม่น่าเกี่ยวกันนะ!?

หลังจากที่ iPhone 15 เปิดตัวและเริ่มวางขายได้ไม่นานก็เหมือนจะมีปัญหาตามมาครับ เพราะผู้คนจำนวนมาก (โดยเฉพาะผู้ใช้งานในจีน) เริ่มออกมาบ่นว่าไอโฟน 15 ที่ซื้อมานั้นมีอาการ "เครื่องร้อน"...

บราโว่!! กกต. คว้ารางวัล มีคุณธรรม-โปร่งใสสูงสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง องค์กรแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย คว้ารางวัลมีคุณธรรมความโปร่งใส สูงสุดของกลุ่มองค์กรอิสระ-หน่วยงานรัฐสภา สืบเนื่องมาจากการที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ดำเนินการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency...