ผู้กำกับ Gremlins เผย “เบบี้โยดา” ขโมยต้นแบบมาจาก “เกรมลินส์” ปีศาจซน


“เบบี้โยดา” จาก Star Wars ได้กลายเป็นไอคอนอันแสนน่ารักที่ผู้คนมากมายต่างตกหลุมรักกันทั่วบ้านทั่วเมือง

แต่ล่าสุดเกิดดราม่าเล็กๆ ขึ้น เมื่อผู้กำกับวัย 75 ปีอย่าง Joe Dante ได้ออกมาเปิดเผยว่า เบบี้โยดาขโมยต้นแบบตัวละคร “เกรมลินส์” ของเขาไป

ภาพยนตร์ Gremlins ฉายครั้งแรกในปี 1984 เป็นเรื่องราวของ “กิซโม่” สิ่งมีชีวิตแสนน่ารัก แต่การเลี้ยงน้องต้องทำตามกฎ 3 ข้อ และถ้าไม่ทำตามกฎเหล่านั้นน้องจะกลายเป็นเกรมลินส์ ปีศาจจอมซนแสนป่วนทันที

กิซโม่มีลักษณะเป็นปีศาจตัวเล็กเหมือนตุ๊กตา หูยาวเหมือนปีกค้างคาว ขนปุย โครงหน้าสั้น ตาโต ซึ่งผู้กำกับมองว่ารูปลักษณ์ของเบบี้โยดามีความคล้ายคลึงกับเกรมลินส์ไม่น้อย

Joe  เขาให้สัมภาษณ์ผ่านทาง San Francisco Chronicle ว่า กิซโม่คือกุญแจสำคัญที่ทำให้ Gremlins ขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่ทำรายได้อันดับสามในปี 1984 เขาเผยว่า

“สิ่งนี้มันนำผมไปสู่เรื่องของเบบี้โยดาที่ขโมย (รูปลักษณ์เกรมลินส์) ไปอย่างสมบูรณ์ และลอกเลียนแบบกันแบบโต้งๆ ผมคิดว่ามันน่าละอายใจจริงๆ”

 

ถึงอย่างนั้น Joe ไม่ได้มีแผนที่จะฟ้องร้องดิสนีย์หรือลูคัสฟิล์มที่ขโมยรูปลักษณ์ตัวละครของเขาไปหรอกนะ

หลังจากที่บทสัมภาษณ์ปล่อยออกมาก็มีผู้คนไม่น้อยที่เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น บางส่วนมองว่าตัวละครโยดามีมานานก่อนกิซโม่อีก

แต่บางส่วนก็มองว่าเบบี้โยดามันเพิ่งมานะ และคล้ายกับกิซโม่จริงๆ แหละ เรียกได้ว่าเป็นประเด็นถกเถียงกันเล็กๆ บนโลกโซเชียลเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: datebook, dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

Choose A Format