ผู้กำกับ Gremlins เผย “เบบี้โยดา” ขโมยต้นแบบมาจาก “เกรมลินส์” ปีศาจซน

Date:

“เบบี้โยดา” จาก Star Wars ได้กลายเป็นไอคอนอันแสนน่ารักที่ผู้คนมากมายต่างตกหลุมรักกันทั่วบ้านทั่วเมือง

แต่ล่าสุดเกิดดราม่าเล็กๆ ขึ้น เมื่อผู้กำกับวัย 75 ปีอย่าง Joe Dante ได้ออกมาเปิดเผยว่า เบบี้โยดาขโมยต้นแบบตัวละคร “เกรมลินส์” ของเขาไป

ภาพยนตร์ Gremlins ฉายครั้งแรกในปี 1984 เป็นเรื่องราวของ “กิซโม่” สิ่งมีชีวิตแสนน่ารัก แต่การเลี้ยงน้องต้องทำตามกฎ 3 ข้อ และถ้าไม่ทำตามกฎเหล่านั้นน้องจะกลายเป็นเกรมลินส์ ปีศาจจอมซนแสนป่วนทันที

กิซโม่มีลักษณะเป็นปีศาจตัวเล็กเหมือนตุ๊กตา หูยาวเหมือนปีกค้างคาว ขนปุย โครงหน้าสั้น ตาโต ซึ่งผู้กำกับมองว่ารูปลักษณ์ของเบบี้โยดามีความคล้ายคลึงกับเกรมลินส์ไม่น้อย

Joe  เขาให้สัมภาษณ์ผ่านทาง San Francisco Chronicle ว่า กิซโม่คือกุญแจสำคัญที่ทำให้ Gremlins ขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่ทำรายได้อันดับสามในปี 1984 เขาเผยว่า

“สิ่งนี้มันนำผมไปสู่เรื่องของเบบี้โยดาที่ขโมย (รูปลักษณ์เกรมลินส์) ไปอย่างสมบูรณ์ และลอกเลียนแบบกันแบบโต้งๆ ผมคิดว่ามันน่าละอายใจจริงๆ”

 

ถึงอย่างนั้น Joe ไม่ได้มีแผนที่จะฟ้องร้องดิสนีย์หรือลูคัสฟิล์มที่ขโมยรูปลักษณ์ตัวละครของเขาไปหรอกนะ

หลังจากที่บทสัมภาษณ์ปล่อยออกมาก็มีผู้คนไม่น้อยที่เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น บางส่วนมองว่าตัวละครโยดามีมานานก่อนกิซโม่อีก

แต่บางส่วนก็มองว่าเบบี้โยดามันเพิ่งมานะ และคล้ายกับกิซโม่จริงๆ แหละ เรียกได้ว่าเป็นประเด็นถกเถียงกันเล็กๆ บนโลกโซเชียลเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: datebook, dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...