แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ร่วมสร้างสารคดี เล่าชีวิตสตันท์ของเขาตอนถ่ายแฮร์รี่ ที่เป็นอัมพาตเพราะหนังภาค 7


ย้อนกลับไปเมื่อปี 2009 เกิดเหตุน่าสลดขึ้นในกองถ่าย Harry Potter ภาค 7 หลังถ่ายฉากระเบิดแล้วเกิดอุบัติเหตุกับสตันท์แมน เดวิด โฮมส์ (David Holmes) เป็นผลทำให้เขาเป็นอัมพาตครึ่งล่างของตัว

เดวิด โฮมส์ นั้นเริ่มทำหน้าที่สตันท์ให้กับแฟรนไชส์ Harry Potter มาตั้งแต่หนังภาคแรกตอนที่เขาอายุ 19

โดยรับบทเป็นคนเล่นบทพาดโผนแทน แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ที่รับบท แฮร์รี พอตเตอร์ พระเอกของเรื่อง นอกจากนี้ยังเคยได้เป็นตัวประกอบ รับบทเป็นบีทเตอร์ทีมควิชดิชสลิธีรินในหนังภาค 2 อีกด้วย

แม้แดเนียลกับเดวิดจะอายุห่างกัน 8 ปี แต่พอต้องทำงานด้วยกันหลายปี เจอกันในกองถ่ายตลอด ก็ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน

และแดเนียลก็เคยชื่นชมเดวิดและอาชีพสตันท์มาก เพราะพวกเขาคือส่วนสำคัญที่ทำให้หนังออกมาดีที่สุด แถมยังต้องเจ็บตัว เพราะถึงแม้ในกองถ่ายจะทำให้ปลอดภัยที่สุดแต่ฉากอย่างการโดนรถชนหรือตกบันไดมันก็ต้องมีการเจ็บตัวอยู่ดี

หลังอุบัติเหตุผ่านมาเกือบ 20 ปี ล่าสุดมีประกาศออกมาว่าเรื่องราวชีวิตของ เดวิด โฮมส์ ได้ถูกนำมาสร้างเป็นสารคดีผลิตโดย HBO ในชื่อ David Holmes: The Boy Who Lived

แถมโปรดิวเซอร์ที่ทำให้เกิดสารคดีเรื่องนี้ขึ้นได้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คือ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ นั่นเอง

โดยในสารคดีก็จะมีการคุยกับเดวิด มีฟุตเทจการถ่ายสตันท์ของเดวิด ชีวิตปัจจุบันของเขา และไปสัมภาษณ์แดเนียล เพื่อน ครอบครัว และอดีตทีมสตันท์

ที่จริงนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แดเนียล มาร่วมงานกับเดวิดหลังเกิดอุบัติเหตุ เพราะเมื่อปี 2020 พวกเขาได้ทำพ็อดแคสต์ร่วมกันมาแล้วในชื่อ Cunning Stunts

ดูจากความสัมพันธ์ของทั้งคู่และเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว เชื่อว่าสารคดีเรื่องนี้อาจทำให้หลายคนเสียน้ำตาแน่ๆ

David Holmes: The Boy Who Lived จะเริ่มฉายบนช่อง HBO ที่สหรัฐฯ วันที่ 15 พฤศจิกายนที่จะถึง ก็ต้องรอดูครับว่าในอนาคตจะเข้าสตรีมมิ่งบน HBO GO ในบ้านเราหรือไม่

 

 

ที่มา

– https://variety.com/2023/film/news/daniel-radcliffe-harry-potter-doc-paralyzed-stunt-performer-1235766537/

– https://www.usmagazine.com/entertainment/news/meet-daniel-radcliffes-harry-potter-stunt-double-david-holmes/

– https://www.independent.co.uk/arts-entertainment/films/news/harry-potter-daniel-radcliffe-david-holmes-b2435250.html

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format