ดูเอลลิสต์มือโปร ใช้วิธีอัญเชิญ เอ็กโซเดีย เอาชนะคู่แข่ง ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการ แฟน ๆ ถึงกับบ้าคลั่ง!!


สำหรับเหล่าดูเอลลิสต์ทั้งหลาย (ผู้เล่นเกมการ์ด ยูกิ-โอ) ก็คงจะรู้จักกับ “เอ็กโซเดีย” กันเป็นอย่างดี

ก็จะขออธิบายว่า มันเป็นชุดการ์ด ที่เมื่อจั่วขึ้นมาได้ครบทั้ง 5 ใบ ก็เท่ากับเป็นการจบเกม เอาชนะไปได้เลย

คือมันเหมือนเป็นสูตรโกงของเกมการ์ดยูกิ ที่พอทำตามเงื่อนไขได้ปุ๊บ ก็ชนะปั๊บเลย แต่ด้วยความโกงของมันก็เลยตั้งเงื่อนไขให้มันทำสำเร็จได้ยากมาก ๆ นั่นเองครับ

ขนาดในการ์ตูนเองก็ไม่ได้มีให้เห็นบ่อยนักที่ตัวละครไหนจะชนะด้วยวิธีการนี้ แล้วไม่ต้องพูดถึงการเล่นในชีวิตจริงเลย คือมันก็มีคนที่เล่นและทำได้แหละ แต่จะเป็นการเล่นแบบขำ ๆ ทั่วไปเสียมากกว่า

 

 

ล่าสุดเพิ่งจะมีข่าวฮือฮาในแวดวงของเหล่าดูเอลลิสต์ขึ้นมาครับ เพราะดันมีดูเอลลิสต์มือโปร เอาชนะคู่แข่งด้วยการจั่วไพ่เอ็กโซเดียขึ้นมาในมือครบ 5 ใบ ในการแข่งขัน Yu-Gi-Oh Championship Series ซึ่งเป็นการแข่งขันอย่างเป็นทางการ จัดโดย Konami

งานนี้ก็ทำเอาแฟน ๆ ที่ติดตามการแข่งขันนี้อยู่ ต่างก็บ้าคลั่งไปตาม ๆ กัน!!

ผู้เล่นรายดังกล่าวมีชื่อว่า Jeff Leonard เป็นดูเอลลิสต์โปรเพลเยอร์ครับ แล้วในแมทช์การแข่งขันจะเป็นการแข่งกันแบบใครชนะได้ 2 เกมก่อน จะเป็นฝ่ายชนะ

ปรากฏว่าพี่ Jeff แกใช้วิธีการอัญเชิญเอ็กโซเดียขึ้นมาโดยใช้คอมโบต่าง ๆ แล้วเอาชนะคู่ต่อสู้ไปได้ทั้ง 2 รอบเลย แต่เป็นการชนะแบบ 2-1 เกม นะ

ส่วนวิธีการผมไม่ขอพูดถึงก็แล้วกัน แต่เอาเป็นว่าแกจัดเป็นเด็ค (Deck) หรือสำรับไพ่ที่ทำคอมโบจั่วการ์ดเอ็กโซเดียมาโดยเฉพาะ แล้วเอามาลงแข่งในรายการแข่งขันอย่างเป็นทางการ (ซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีใครเค้าทำกัน)

 

สำหรับใครที่อยากดูแมทช์นี้ ก็เข้าไปดูที่นี่นะ เริ่มตั้งแต่ชั่วโมงที่ 4.46 เป็นต้นไป : https://www.twitch.tv/videos/1956596497

 

ก็อย่างที่อธิบายไปตอนต้นฮะ ว่าการเอาชนะด้วยวิธีนี้มันยาก และเสี่ยงมาก ๆ คือถ้ามันทำคอมโบไม่สำเร็จ ก็เท่ากับแพ้ไปเลย ก็เลยไม่ค่อยมีใครเอามาใช้ในการแข่งจริงสักเท่าไหร่

แต่พอมีคนเอามาทำจริง ๆ แล้วดันชนะได้อีก มันก็เลยกลายเป็นข่าวดังขึ้นมาในแวดวงของผู้เล่นเกมการ์ดยูกินั่นเองครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format