รีวิว Mask Girl ซีรีส์สุดดาร์กจากเว็บตูน ที่คนเคยอ่านมองว่าบทเบาไป

Date:

สำหรับใครที่เป็นแฟนเว็บตูนเรียกได้ว่าสมการรอคอยจริงๆ สำหรับ Mask Girl เวอร์ชั่นซีรีส์ที่เพิ่งปล่อยออกมาให้เรารับชมเมื่อวานนี้

Mask Girl เล่าเรื่องราวของ “คิมโมมี” หญิงสาวผู้มีความฝันอยากเป็นดาราและคนดัง แต่กลับมีหน้าตาไม่สวยและถูกบูลลี่อยู่ตลอด เธอจึงหันมาไลฟ์สดสวมหน้ากากและโชว์รูปร่างอันแสนเพอร์เฟกต์แทน

และสุดท้ายการเป็นมาสก์เกิร์ลทำให้เธอได้มาพัวพันกับการฆาตกรรมโดยไม่ได้ตั้งใจ

Mask Girl บนเว็บตูนมีทั้งหมด 128 ตอน โดยเนื้อเรื่องทุกอย่างถูกมัดรวมเข้าในซีรีส์ทั้งหมด 7 ตอนบน Netflix

 

รีวิว

สำหรับ #เหมียวนานะ ที่อ่านเว็บตูนเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบขอชื่นชมทางทีมงานที่แคสต์นักแสดงออกมาได้ดีมากถึงมากที่สุด เพราะทุกตัวละครราวกับถอดแบบมาจากในเว็บตูนเลยก็ว่าได้

โดยเฉพาะนักแสดงสาว ลีฮันบยอล ที่รับบทบาทเป็นคิมโมมีช่วงก่อนศัลยกรรมคือเหมือนในเว็บตูนมากกกก

อีกคนที่อยากชื่นชมคือ นานา หรืออิมจินอา ที่แสดงออกมาได้ดี แถมออร่าความส๊วยยังทะลุปรอทสุดๆ

ช่วง 1-2 ตอนแรกจะเป็นการปูเรื่องที่อาจจะเนือยเล็กน้อย

แต่พอมาถึงช่วงอีพีหลังๆ การเล่าเรื่องเอย ความหักมุมเอย ความดาร์กเอย คือมาแบบรัวๆ ให้เราไม่ทันได้ตั้งตัว เรียกได้ว่าทำเอาคนดูเครียดกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม สำหรับ #เหมียวนานะ ที่อ่านเว็บตูนมาก่อนรู้สึกว่าตัวซีรีส์เล่าแบบรวบรัดมากกว่าต้นฉบับ หลายฉากในเว็บตูนถูกตัดออกไปอย่างน่าเสียดาย

ด้วยความที่มันรวบรัดจึงทำให้บทของคิมโมมีดูเบาไป คนดูอาจไม่ได้รู้สึกถึงนิสัยใจคอของคิมโมหรือตัวละครอื่นๆ มากเท่าที่ควรและทำให้รู้สึกไม่อินไปเลย

 

สำหรับใครที่อยากลองชม Mask Girl สามารถชมได้บน Netflix เลยนะ มีพากย์ไทยด้วยจ้าา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...