พี่คริสแทบร้อง Extraction 2 ถ่าย Long Take นาน 21 นาที ใช้สตั๊นท์ 400 คน-ซ้อมนานถึง 5 เดือน

Date:

สมการรอคอยจริงๆ สำหรับภาพยนตร์ Extraction ที่ปล่อยภาค 2 ออกมาให้เราได้รับชมบน Netflix แล้วเมื่อวานนี้ (16 มิ.ย. 66)

ใครได้ที่ชมแล้วเชื่อว่าต้องตื่นตาตื่นใจและลุ้นไปกับฉากบู๊ต่างๆ อย่างแน่นอนค่ะ เพราะภาค 2 ทางทีมงานและผู้กำกับเขาจัดเต็มมากจริงๆ โดยเฉพาะฉาก Long Take ที่เป็นเอกลักษณ์ของเรื่องนี้

ย้อนกลับไปในภาคแรก Extraction มีการถ่าย Long Take ไปแล้ว 12 นาที และแน่นอนว่ามันเป็นฉากที่ตึงมือสุดๆ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง

เพราะแบบนี้ผู้กำกับจึงคิดหนักมาก ด้านนักแสดงนำอย่าง Chris Hemsworth ก็บ่นอุบอิบว่าเขาไม่อยากทำอะไรแบบนี้อีก เพราะมันเป็นสิ่งที่โคตรยากที่สุดในชีวิตที่เขาทำมา

แต่สุดท้ายผู้กำกับก็เดินไปบอก Chris ว่า “เฮ้ Chris เราจะทำมันอีกนะ และรอบนี้ยาวเป็นสองเท่าเลย!”

ทำพี่ Chris ถึงกับอุทานว่า “ล้อเล่นปะเนี่ยยย!?”

ฉาก Long Take ของเรื่องนี้เลยยาวถึง 21 นาที กับอีก 7 วินาที และ Chris คือคนที่เล่นสตั๊นท์ในเรื่องเองโดยไม่มีการใช้เทคนิคพิเศษใดๆ เลย

แน่นอนค่ะว่าการทำ Long Take มันเป็นอะไรที่ท้าทายมาก เพราะมันจะผิดพลาดไม่ได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว

ทำให้ทีมงานและนักแสดงต้องใช้เวลาซ้อมยาวนานเกือบ 5 เดือน และใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 29 วัน

ฉากในลานคุกพวกเขาใช้สตั๊นท์แมนทำหน้าที่เตะต่อยอยู่เบื้องหลังฉาก รวมถึงทีมงานมากถึง 400 คน ถ่ายภายใต้อุณหภูมิที่ติดลบ และใช่ค่ะ… หิมะในเรื่องคือของจริง

ฉากไล่ล่าทีมงานได้ทำการเช่ารถยนต์มาใช้ในเรื่องมากถึง 150 คัน และซื้อมาดัดแปลง-ระเบิดทิ้งอีก 116 คัน

ฉากนี้สตั๊นท์แมนถึงกับออกมาให้สัมภาษณ์ว่า มันเป็นฉากที่อันตรายที่สุดในชีวิตของเขาเลยก็ว่าได้ เพราะถนนในการถ่ายทำแคบ แถมรถยังวิ่งด้วยความเร็ว 40 ไมล์/ชม. อีก

ฉากรถไฟก็ของจริงเด้อแก รถไฟวิ่งอยู่จริง มีเฮลิคอปเตอร์อยู่จริงๆ และมีขั้นตอนกระบวนการที่ท้าทาย นั่นก็คือการลงจอดเฮลิคอปเตอร์ขณะที่รถไฟกำลังวิ่งอยู่

เรียกได้ว่าเป็นฉากที่เจ๋งมากและน่าจดจำอีกหนึ่งเรื่องเลย เอาเป็นว่าใครยังไม่ได้ดูก็ลองเข้าไปดูได้บน Netflix เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...