Cunk on Earth สารคดีสุดปั่นจาก Netflix ที่กำลังเป็นไวรัลตอนนี้

Date:

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ ได้มีสารคดีเรื่องหนึ่งกำลังเป็นกระแสอยู่บนโซเชียลตอนนี้ครับ

เรื่องที่ว่าคือ Cunk on Earth เป็นสารคดีเชิงล้อเลียน (Mockumentary) จากอังกฤษที่ฉายบนช่อง BBC เมื่อปีที่แล้ว และเพิ่งลง Netflix เมื่อ 31 มกราคมที่ผ่านมา

โดยสารคดีนี้มี 5 ตอน ตอนละราวๆ 30 นาที เป็นสารคดีที่พาย้อนไปรู้จักโลกมนุษย์ของเรารวมถึงเหตุการณ์สำคัญในหลายเรื่องเลย

เช่น ยุคอียิปต์โบราณ ยุคกลาง สงครามศาสนา ยุคเรเนซองส์ ยุคเครื่องจักร สงครามโลก สงครามเย็น และการไปเหยียบดวงจันทร์ เป็นต้น

ซึ่งในทุกๆ เรื่องพิธีกรที่ดำเนินรายการจะตั้งคำถามฮาๆ ยิงมุกปั่นๆ และล้อเลียน อยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ซึ่งก็ทำให้ดูเพลินๆ ได้ทั้งความฮาและสาระไปพร้อมๆ กันเลย

ใครที่สนใจก็เข้าไปดูกันที่ Netflix ได้เลย หรือกดลิงก์นี้ได้เลยจ้า https://www.netflix.com/watch/81516751

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...