ผู้ใช้ทวิตเตอร์ลงคลิปเปลี่ยน ‘แอเรียล’ เป็นคนผิวขาว บอกถ้าหนังออกเปลี่ยนได้ทั้งเรื่อง ล่าสุดโดนแบน

Date:

หลังจากหนัง The Little Mermaid เวอร์ชั่นใหม่ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมา ก็กลายเป็นประเด็นขึ้นมาบนโลกอินเทอร์เน็ตทั่วโลกรวมถึงในไทยทันที

ถึงเรื่องของการเลือกนักแสดงผิวดำ Halle Bailey มารับบทเป็นแอเรียล ไม่ตรงกับต้นฉบับเดิม ทำให้กระแสเสียงแตกเป็นสองฝั่ง ทั้งฝั่งที่ไม่ชอบไม่เห็นด้วยและฝั่งที่ชอบ สนับสนุน

แล้วเมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอ @vandalibm ได้ลงคลิปตัวอย่างเรื่อง The Little Mermaid ที่มีการปรับแก้ให้แอเรียลกลายเป็นคนขาวและปรับผมให้แดงขึ้น

พร้อมกับข้อความที่บอกว่า “ต้องยกเครดิตให้เพื่อนผมที่เป็นนักวิทย์ด้าน AI เลย เขาแก้ไข The Little Mermaid และเปลี่ยนนักแสดง woke นี่ให้กลายเป็นเด็กหญิงผิวขาว”

“เพื่อนผมบอกว่าเขาสามารถแก้หนังทั้งเรื่องได้เลยถ้าตัวเต็มปล่อยออกมาแล้ว ซึ่งเขาทำได้ใน 24 ชั่วโมงเลย มันจบแล้วล่ะพวก Woke”

หลังจากนั้นคลิปดังกล่าวก็กลายเป็นกระแสขึ้นมา ทำให้หลายคนรู้สึกไม่พอใจ @vandalibm มองว่าคลิปและข้อความที่เขาพิมพ์คือการเหยียด

แม้ @vandalibm จะออกตัวต่อว่าวิดีโอที่เขาลงมีจุดประสงค์เพื่อการศึกษา แต่ก็ไม่รอด เพราะต่อมาเขาก็โดนระงับบัญชีไป เนื่องจากทวิตเตอร์มองว่าเป็นการจุดประเด็นความแตกแยก

 

ที่มา :

https://www.blognone.com/node/130422

https://gizmodo.com/little-mermaid-halle-bailey-ariel-twitter-white-ban-1849535257

https://www.mic.com/culture/little-mermaid-halle-bailey-whitewashing-ban

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...