ผู้ใช้ทวิตเตอร์ลงคลิปเปลี่ยน ‘แอเรียล’ เป็นคนผิวขาว บอกถ้าหนังออกเปลี่ยนได้ทั้งเรื่อง ล่าสุดโดนแบน

Date:

หลังจากหนัง The Little Mermaid เวอร์ชั่นใหม่ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมา ก็กลายเป็นประเด็นขึ้นมาบนโลกอินเทอร์เน็ตทั่วโลกรวมถึงในไทยทันที

ถึงเรื่องของการเลือกนักแสดงผิวดำ Halle Bailey มารับบทเป็นแอเรียล ไม่ตรงกับต้นฉบับเดิม ทำให้กระแสเสียงแตกเป็นสองฝั่ง ทั้งฝั่งที่ไม่ชอบไม่เห็นด้วยและฝั่งที่ชอบ สนับสนุน

แล้วเมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอ @vandalibm ได้ลงคลิปตัวอย่างเรื่อง The Little Mermaid ที่มีการปรับแก้ให้แอเรียลกลายเป็นคนขาวและปรับผมให้แดงขึ้น

พร้อมกับข้อความที่บอกว่า “ต้องยกเครดิตให้เพื่อนผมที่เป็นนักวิทย์ด้าน AI เลย เขาแก้ไข The Little Mermaid และเปลี่ยนนักแสดง woke นี่ให้กลายเป็นเด็กหญิงผิวขาว”

“เพื่อนผมบอกว่าเขาสามารถแก้หนังทั้งเรื่องได้เลยถ้าตัวเต็มปล่อยออกมาแล้ว ซึ่งเขาทำได้ใน 24 ชั่วโมงเลย มันจบแล้วล่ะพวก Woke”

หลังจากนั้นคลิปดังกล่าวก็กลายเป็นกระแสขึ้นมา ทำให้หลายคนรู้สึกไม่พอใจ @vandalibm มองว่าคลิปและข้อความที่เขาพิมพ์คือการเหยียด

แม้ @vandalibm จะออกตัวต่อว่าวิดีโอที่เขาลงมีจุดประสงค์เพื่อการศึกษา แต่ก็ไม่รอด เพราะต่อมาเขาก็โดนระงับบัญชีไป เนื่องจากทวิตเตอร์มองว่าเป็นการจุดประเด็นความแตกแยก

 

ที่มา :

https://www.blognone.com/node/130422

https://gizmodo.com/little-mermaid-halle-bailey-ariel-twitter-white-ban-1849535257

https://www.mic.com/culture/little-mermaid-halle-bailey-whitewashing-ban

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...