เทรนด์ใน Tiktok ตปท. ชวนกัน “หันตูดให้แดด” อ้างดีต่อสุขภาพ ผู้เชี่ยวชาญเบรก อย่าหาทำ!!

Date:

ตอนนี้ในต่างประเทศกำลังมีประเด็นที่น่าสนใจเลยล่ะครับ

เนื่องจากว่า Tiktoker รายหนึ่ง แกออกมาเชิญชวนให้ผู้ติดตามของตัวเอง ออกมาอาบแดด แล้วหันฝีเย็บ (บริเวณที่อยู่ระหว่างรูทวารกับอัณฑะ หรือช่องคลอด) ของตัวเองสู้กับแดด

แล้วบอกว่ามันจะทำให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง บลา ๆ จนกลายเป็นเทรนด์ที่มีคนเริ่มหันมาทำตาม

Tiktoker รายดังกล่าวบอกว่า “ไม่รู้ว่าพวกคุณรู้กันรึเปล่า? นี่คือการอาบแดดฝีเย็บ เมื่อคุณหันรูตรู๊ดของคุณเข้าหาแสงแดดเป็นเวลาประมาณ 30 วินาที มันจะเทียบเท่ากับการที่คุณเดินอาบแดดทั้งวัน”

“ร่างกายของคุณจะได้รับวิตามิน D แบบเต็ม ๆ เพราะฉะนั้นซึมซับมันซะ”

 

 

และก็อย่างที่ทราบกันฮะ คลิปนี้กลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก บางคนก็มาอัดคลิปวิดีโอทำตาม

ขณะที่บางส่วนก็งง ๆ ว่าคนกลุ่มนี้เค้าทำอะไรกัน? ประมาณว่าไม่เข้าใจ หรือเข้าไม่ถึงจริง ๆ

 

.

 

จนล่าสุดผู้เชี่ยวชาญหลายคนก็ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “มันไม่จำเป็นที่จะต้องเอาฝีเย็บไปสู้กับแดดเลยซักกะติ๊ดดด!!”

 

ลองไปอ่านความเห็นของผู้เชี่ยวชาญดูครับ

 

คุณหมอ Diana Gall จากDoctor-4-U (เป็นรายการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการแพทย์ของอังกฤษ) กล่าวว่า “จริงอยู่ว่าการฝึกทำสมาธิ และรับวิตามิน D เข้าสู่ร่างกายน่ะดีต่อสุขภาพทั้งทางกายและทางจิตใจ”

“แต่คุณไม่จำเป็นที่จะต้องทำร้ายผิวของตัวเองโดยการเปิดเผยส่วนนั้นของร่างกายให้กับแดดหรอกนะ มันเสี่ยงต่อการติดเชื้อด้วย อย่าหาทำ”

คุณหมอ Stephanie Ooi จากศูนย์สุขภาพ MyHealthcare Clinic กล่าวว่า “นี่เป็นตัวอย่างของการให้ข้อมูลที่ผิดพลาดบนโซเชียลมีเดีย ซึ่งบางเคสนี่อาจนำไปสู่การได้รับอันตรายได้เลยนะ”

คุณหมอ Dustin Portela กล่าวว่า “คำกล่าวอ้างนี้ ไม่มีหลักฐานอะไรที่ยืนยันความจริงได้เลย คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเอาทุกส่วนของร่างกายไปอาบแดดหรอกนะ โดยเฉพาะส่วนที่มีความบอบบางมากที่สุดน่ะ”

“เราถูกวิวัฒนาการให้เดินสองขา และส่วนที่มันควรจะอยู่ด้านล่าง มันก็ไม่จำเป็นต้องโดนแดด”

“เพราะฉะนั้นการกลับหัวแล้วเอาส่วนนั้นหันหน้าเข้าสู่ดวงอาทิตย์น่ะ เป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นเลย เหนื่อยเปล่า ๆ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : insider, joe, unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...