แนะนำช่อง Podcast น่าสนใจ เล่าเรื่องตำนานปรัมปราจากทั่วโลก ฟังเพลิน ได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัว

Date:

สำหรับคนที่มีชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องราวลึกลับ ปรัมปราของต่างประเทศทั่วโลก และอยากจะฝึกภาษาอังกฤษไปในตัว บอกเลยว่านี่เป็นโอกาสดีสุด ๆ

เราจะมาแนะนำช่องพ็อดแคสชื่อว่า Myths and Legend ใน Spotify ที่เขาจะเอาเรื่องราวเกี่ยวกับนิยายปรัมปรา หรือนิทานพื้นบ้านจากทั่วโลก มาเล่าให้ฟังเป็นภาษาอังกฤษ

เช่น กริมม์, พ่อมด-แม่มด, อัศวินที่มีชื่อเสียง, มังกร, สัตว์ประหลาด, เจ้าหญิง, เจ้าชาย, เทพเจ้า เป็นต้น

 

 

เหมาะสำหรับคนที่กำลังฝึกฟัง-พูด-อ่านออกเสียงภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ เพราะว่าเท่าที่ฟังมาจะพบว่าผู้เล่าเขาออกเสียงให้เราฟังออกได้ค่อนข้างง่ายเลยทีเดียวล่ะ

จะฟังก่อนนอน หรือตอนนั่งจิบกาแฟชิลล์ ๆ ยามเช้า ๆ รับแสงแดดก็ได้

สำหรับท่านใดที่สนใจ ก็สามารถตามเข้าไปเลือกฟังกันได้ที่นี่เลย : https://open.spotify.com/show/6xqETOvGnSQHH0xdLtgcXU?si=3aca7b59d95e4f49

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...