จัดอันดับทีมฟุตบอล ที่ดีที่สุดในโลก ฤดูกาล 2022/2023

Date:

อินโฟกราฟิก การจัดอันดับทีมฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก ประจำฤดูกาล 2022/2023 (ไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุดตลอดกาลนะเออ)

ข้อมูลจากการจัดอันดับทีมฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลกนี้มาจากเว็บไซต์ fivethirtyeight (538) เป็นเว็บไซต์ที่เน้นการวิเคราะห์แบบสำรวจความคิดเห็น การเมือง เศรษฐศาสตร์ และบล็อกกีฬา ที่มีเจ้าของเป็นบริษัท Walt Disney

โดยการเก็บข้อมูลจากระบบคะแนน SPI (Soccer Power Index) โดยอ้างอิงมาจากทาง ESPN สื่อกีฬายักษ์ใหญ่ระดับโลก ทำให้ข้อมูลมีการอัปเดตอยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ระบบคะแนน SPI ของทาง ESPN เขาจะมีการอิงมาจากผลงานของฤดูกาลที่แล้ว, มูลค่าทางการตลาด, ผลงานนัดล่าสุด, และอื่น ๆ อีกหลายปัจจัย

เช่นลีกแต่ละลีกมันมีความเข้มข้นในการแข่งขันที่แตกต่างกัน (ความเก่งของทีมในลีก) รวมไปถึงการเทียบแบบ Head to Head เมื่อมาเจอกันในถ้วยยุโรป เป็นต้น

ก็เลยได้คะแนนออกมาอย่างที่เห็นครับ อันนี้เป็นอัปเดตล่าสุดก็คือวันที่ 8 สิงหาคม 2022 หรือเมื่อวานที่ผ่านมานี้เอง

 

 

รายละเอียดเกี่ยวกับอันดับทีม : https://projects.fivethirtyeight.com/soccer-predictions/global-club-rankings/

เนื้อหาโดย #เหมียวหง่าว

ภาพโดย #เหมียวหวานจี๋

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...