วิถีพอเพียง ของ Haaland นักบอลเงินเดือน 60 ล้าน พาพ่อไปช็อปปิ้ง ซื้อของใช้เข้าบ้านใหม่

Date:

ชาวเน็ตร่วมชื่นชม วิถี พ อ เ พี ย ง ของ Erling Haaland นักเตะใหม่แมนฯ ซิตี้ ผู้มีเงินเดือน 60 ล้านบาท

ภาพของ Haaland กองหน้าค่าตัว 2,000 ล้านบาท ได้กลายเป็นกระแสไวรัล เพราะแฟนบอลบังเอิญไปเห็นเขาควงคุณพ่อ ไปช็อปปิ้งซื้อของใช้เข้าบ้าน ในซูเปอร์มาร์เกตแห่งหนึ่ง

ที่คนชื่นชมเพราะเจ้าตัวทำตัวสบายๆ เข็นรถเข็นไปหยิบกล่องของใช้ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับบ้านหลังใหม่ แล้วก็มาจ่ายเงินแบบชิลล์ๆ

เพราะถ้าไม่บอกก็คงไม่รู้เลยว่า นี่คือไลฟ์สไตล์ของคนที่ได้รับเงินค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 370,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินเดือน ก็ราวๆ 64 ล้านบาทต่อเดือน!!

แฟนบอลบางส่วนที่ได้เห็น ก็มาคอมเมนต์ยืนยันว่า หนุ่มนอร์เวย์วัย 21 คนนี้ เป็นคนสมถะแบบนี้อยู่แล้ว และก็ใช้ชีวิตแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก

พอเขาโตขึ้น ย้ายสโมสรฟุตบอลมาหลายแห่ง เงินเดือนก็เพิ่มขึ้น แต่ก็ยังใช้ชีวิตชิลล์ๆ ได้ในสังคมต่อไป และที่สำคัญก็คือ.. เขายังมีความสุขกับการเล่นฟุตบอลอีกด้วย

นับเป็นอีกหนึ่งคนที่แสดงให้เห็นวิถีแห่งความ พ อ เ พี ย ง โดยการทำให้ดู ไม่ต้องพร่ำสอนใครได้อย่างแท้จริง!!

 

 

#ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...