สควอท 20 ครั้ง ได้นั่งรถบัสฟรี! ที่โรมาเนีย หวังส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพแข็งแรง 

Date:

ที่ประเทศโรมาเนีย ได้มีกิจกรรมที่จะส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีมากขึ้น นั่นคือการสควอท 20 ครั้งแลกกับได้ขึ้นรถเมล์ฟรี!

ย้อนกลับไปราวอาทิตย์ก่อนได้เกิดกระแสไวรัลขึ้นบนเว็บบอร์ด Reddit ครับ โดยมีคนมาตั้งกระทู้ถึงเรื่องนี้ ซึ่งก็ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างมากเลยครับ

เราจึงไปหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็พบว่าโปรเจกต์นี้ได้เกิดขึ้นมาเมื่อ 2 ปีก่อน ที่เมือง Cluj-Napoca ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของโรมาเนีย

โดยโปรเจกต์นี้ได้เกิดขึ้นจากการสนับสนุนของเมือง โดยเรียกมันว่า ‘Health Ticket’ เพราะอยากสนับสนุนให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีขึ้นจากการออกกำลังกายนั่นเอง

ทั้งนี้จะมีเงื่อนไขว่าจะต้องสควอท 20 ครั้งให้ได้ภายใน 2 นาที ซึ่งสำหรับคนทั่วไปแล้วก็แทบจะเป็นอะไรที่ไม่หนักหนาเลย (ส่วนคนชราหรือคนพิการที่สควอทไม่ได้ ก็มีสิทธิ์ได้ขึ้นรถบัสฟรีอยู่แล้วครับ)

โปรเจกต์นี้จะจัดขึ้นเป็นช่วงๆ และสำหรับในปี 2022 นี้ก็มีการเผยว่ากำลังจะกลับมาจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ และครั้งต่อไปก็คือ 1 กุมภาพันธ์ 2023 ครับ

 

 

ที่มา :

https://www.reddit.com/r/interestingasfuck/comments/vc0h4w/in_cluj_romania_20_squats_will_get_you_a_free_bus/

https://www.themayor.eu/en/a/view/squat-20-times-and-get-a-free-bus-ride-in-cluj-napoca-5994

https://www.romania-insider.com/cluj-squats-free-bus-ride-sept-2020

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...