สควอท 20 ครั้ง ได้นั่งรถบัสฟรี! ที่โรมาเนีย หวังส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพแข็งแรง 

Date:

ที่ประเทศโรมาเนีย ได้มีกิจกรรมที่จะส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีมากขึ้น นั่นคือการสควอท 20 ครั้งแลกกับได้ขึ้นรถเมล์ฟรี!

ย้อนกลับไปราวอาทิตย์ก่อนได้เกิดกระแสไวรัลขึ้นบนเว็บบอร์ด Reddit ครับ โดยมีคนมาตั้งกระทู้ถึงเรื่องนี้ ซึ่งก็ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างมากเลยครับ

เราจึงไปหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็พบว่าโปรเจกต์นี้ได้เกิดขึ้นมาเมื่อ 2 ปีก่อน ที่เมือง Cluj-Napoca ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของโรมาเนีย

โดยโปรเจกต์นี้ได้เกิดขึ้นจากการสนับสนุนของเมือง โดยเรียกมันว่า ‘Health Ticket’ เพราะอยากสนับสนุนให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีขึ้นจากการออกกำลังกายนั่นเอง

ทั้งนี้จะมีเงื่อนไขว่าจะต้องสควอท 20 ครั้งให้ได้ภายใน 2 นาที ซึ่งสำหรับคนทั่วไปแล้วก็แทบจะเป็นอะไรที่ไม่หนักหนาเลย (ส่วนคนชราหรือคนพิการที่สควอทไม่ได้ ก็มีสิทธิ์ได้ขึ้นรถบัสฟรีอยู่แล้วครับ)

โปรเจกต์นี้จะจัดขึ้นเป็นช่วงๆ และสำหรับในปี 2022 นี้ก็มีการเผยว่ากำลังจะกลับมาจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ และครั้งต่อไปก็คือ 1 กุมภาพันธ์ 2023 ครับ

 

 

ที่มา :

https://www.reddit.com/r/interestingasfuck/comments/vc0h4w/in_cluj_romania_20_squats_will_get_you_a_free_bus/

https://www.themayor.eu/en/a/view/squat-20-times-and-get-a-free-bus-ride-in-cluj-napoca-5994

https://www.romania-insider.com/cluj-squats-free-bus-ride-sept-2020

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...