สควอท 20 ครั้ง ได้นั่งรถบัสฟรี! ที่โรมาเนีย หวังส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพแข็งแรง 

Date:

ที่ประเทศโรมาเนีย ได้มีกิจกรรมที่จะส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีมากขึ้น นั่นคือการสควอท 20 ครั้งแลกกับได้ขึ้นรถเมล์ฟรี!

ย้อนกลับไปราวอาทิตย์ก่อนได้เกิดกระแสไวรัลขึ้นบนเว็บบอร์ด Reddit ครับ โดยมีคนมาตั้งกระทู้ถึงเรื่องนี้ ซึ่งก็ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างมากเลยครับ

เราจึงไปหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็พบว่าโปรเจกต์นี้ได้เกิดขึ้นมาเมื่อ 2 ปีก่อน ที่เมือง Cluj-Napoca ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของโรมาเนีย

โดยโปรเจกต์นี้ได้เกิดขึ้นจากการสนับสนุนของเมือง โดยเรียกมันว่า ‘Health Ticket’ เพราะอยากสนับสนุนให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีขึ้นจากการออกกำลังกายนั่นเอง

ทั้งนี้จะมีเงื่อนไขว่าจะต้องสควอท 20 ครั้งให้ได้ภายใน 2 นาที ซึ่งสำหรับคนทั่วไปแล้วก็แทบจะเป็นอะไรที่ไม่หนักหนาเลย (ส่วนคนชราหรือคนพิการที่สควอทไม่ได้ ก็มีสิทธิ์ได้ขึ้นรถบัสฟรีอยู่แล้วครับ)

โปรเจกต์นี้จะจัดขึ้นเป็นช่วงๆ และสำหรับในปี 2022 นี้ก็มีการเผยว่ากำลังจะกลับมาจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ และครั้งต่อไปก็คือ 1 กุมภาพันธ์ 2023 ครับ

 

 

ที่มา :

https://www.reddit.com/r/interestingasfuck/comments/vc0h4w/in_cluj_romania_20_squats_will_get_you_a_free_bus/

https://www.themayor.eu/en/a/view/squat-20-times-and-get-a-free-bus-ride-in-cluj-napoca-5994

https://www.romania-insider.com/cluj-squats-free-bus-ride-sept-2020

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...