อธิการบดีออกกฎต่อต้าน LGBTQ+ นักศึกษาเลยพากันยื่นธงรุ้งให้จุกๆ ในวันรับใบจบการศึกษา

Date:

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นองค์กรบางแห่งตั้งกฎเกณฑ์ขึ้นมาเพื่อขัดขวางเหล่า LGBTQ+ และล่าสุดได้มีเรื่องราวทำนองนี้เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยซีแอตเทิล แปซิฟิก (Seattle Pacific University: SPU)

ไม่กี่วันที่ผ่านมา บัญชี TikTok อย่าง @engaygetheculture ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอวันจบการศึกษาของเหล่านักศึกษาในมหาวิทยาลัย

แต่ความเจ๋งคือเหล่านักศึกษานับสิบคนต่างพากันยื่นธงสีรุ้งให้กับอธิการบดีที่กำลังยืนมอบประกาศนียบัตรอยู่ พร้อมแคปชั่นบนคลิปว่า

 

 

“POV: เมื่ออธิการบดีมหาวิทยาลัยของคุณคิดว่าการเป็น LGBTQ+ คือ ‘สไตล์ที่เลือกได้’ และ ‘มีปัญหาด้านศีลธรรม’ ดังนั้นพวกคุณเลยตัดสินใจให้ของขวัญเขาในวันเรียนจบ”

 

ชมคลิปคลิป >> TikTok

@engaygetheculture We’ve also been sleeping outside his office for 19 days in a gay sit-in but he usually doesn’t say hi to us. #pride #pridemonth #lgbtq #gay #graduation #fyp #seattle #changethepolicy #hiregayprofs ♬ Monkeys Spinning Monkeys – Kevin MacLeod & Kevin The Monkey

.

 

คลิปวิดีโอนี้มีคนเข้าชมมากกว่า 3 ล้านครั้ง ซึ่งตอนแรกหลายคนคิดว่าเป็นแค่บทบาทสมมุติที่ทำกันเล่นๆ แต่มันกลับเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในมหาวิทยาลัยนี้

รายงานจากทางเว็บไซต์ The Seattle Times เผยว่า ในเดือนพฤษภาคมทางบอร์ดมหาวิทยาลัยได้ลงมตินโยบายประกาศห้ามบุคลากรในมหาวิทยาลัยมีความสัมพันธ์เพศเดียวกัน เนื่องจากผิดศีลธรรมอันดีงาม

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีเรื่องราวทำนองนี้เกิดขึ้นใน SPU เพราะปีก่อนทางมหาวิทยาลัยเคยถูกอาจารย์คนหนึ่งยื่นฟ้อง หลังจากที่เขาถูกปฏิเสธไม่ให้เลื่อนขั้น เพียงเพราะว่าเขาเป็นเกย์

 

 

นโยบายนี้ทำเอาเหล่านักศึกษา อาจารย์ รวมถึงตัวบุคลากรในมหาวิทยาลัยต่างไม่พอใจ และพากันออกมานั่งประท้วงอยู่หน้าตึกอธิการบดีนานกว่า 19 วันเพื่อคัดค้าน

นอกจากนี้เหล่านักศึกษายังพากันตกแต่งตึกและห้องเรียนให้เต็มไปด้วยสีรุ้ง มีบางคนที่สวมหน้ากากอนามัยสีรุ้งเดินไปเดินมาในมหาวิทยาลัย

อีกทั้งยังแปะภาพของคณะบอร์ดบริหารตามทางเดิน ระบุว่าเป็นพวก Homophobia (บุคคลที่เกลียดคนรักเพศเดียวกัน) อีกด้วย

 

.

.

 

อย่างไรก็ตาม ด้าน Pete Menjares รักษาการอธิการบดีชั่วคราวได้ออกมาเผยกับทางเว็บไซต์ Newsweek ว่า

“มันเป็นวันแสนพิเศษที่ได้ฉลองให้กับเหล่าบัณฑิตทุกคน ใครก็ตามที่สละเวลามอบธงให้กับผมเพื่อแสดงว่าพวกเขารู้สึกอย่างไร และผมก็เคารพในมุมมองของพวกเขาด้วย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: newsweek, @engaygetheculture

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน "Metaverse" สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง...

อยากแชมป์ ทักมานะ! โค้ชนิรนามส่งข้อความหลังไมค์ สอน Jabz เล่น Dota2 ยังไงให้ชนะ

Jabz บอกปีนี้ Fnatic ได้แชมป์ TI แน่นอน หลังเจอโค้ชนิรนามคอมเมนต์เกมอย่างละเอียด แถมเสนอตัวเป็นโค้ชให้ บอกถ้าอยากได้แชมป์...

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...