อธิการบดีออกกฎต่อต้าน LGBTQ+ นักศึกษาเลยพากันยื่นธงรุ้งให้จุกๆ ในวันรับใบจบการศึกษา

Date:

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นองค์กรบางแห่งตั้งกฎเกณฑ์ขึ้นมาเพื่อขัดขวางเหล่า LGBTQ+ และล่าสุดได้มีเรื่องราวทำนองนี้เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยซีแอตเทิล แปซิฟิก (Seattle Pacific University: SPU)

ไม่กี่วันที่ผ่านมา บัญชี TikTok อย่าง @engaygetheculture ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอวันจบการศึกษาของเหล่านักศึกษาในมหาวิทยาลัย

แต่ความเจ๋งคือเหล่านักศึกษานับสิบคนต่างพากันยื่นธงสีรุ้งให้กับอธิการบดีที่กำลังยืนมอบประกาศนียบัตรอยู่ พร้อมแคปชั่นบนคลิปว่า

 

 

“POV: เมื่ออธิการบดีมหาวิทยาลัยของคุณคิดว่าการเป็น LGBTQ+ คือ ‘สไตล์ที่เลือกได้’ และ ‘มีปัญหาด้านศีลธรรม’ ดังนั้นพวกคุณเลยตัดสินใจให้ของขวัญเขาในวันเรียนจบ”

 

ชมคลิปคลิป >> TikTok

@engaygetheculture We’ve also been sleeping outside his office for 19 days in a gay sit-in but he usually doesn’t say hi to us. #pride #pridemonth #lgbtq #gay #graduation #fyp #seattle #changethepolicy #hiregayprofs ♬ Monkeys Spinning Monkeys – Kevin MacLeod & Kevin The Monkey

.

 

คลิปวิดีโอนี้มีคนเข้าชมมากกว่า 3 ล้านครั้ง ซึ่งตอนแรกหลายคนคิดว่าเป็นแค่บทบาทสมมุติที่ทำกันเล่นๆ แต่มันกลับเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในมหาวิทยาลัยนี้

รายงานจากทางเว็บไซต์ The Seattle Times เผยว่า ในเดือนพฤษภาคมทางบอร์ดมหาวิทยาลัยได้ลงมตินโยบายประกาศห้ามบุคลากรในมหาวิทยาลัยมีความสัมพันธ์เพศเดียวกัน เนื่องจากผิดศีลธรรมอันดีงาม

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีเรื่องราวทำนองนี้เกิดขึ้นใน SPU เพราะปีก่อนทางมหาวิทยาลัยเคยถูกอาจารย์คนหนึ่งยื่นฟ้อง หลังจากที่เขาถูกปฏิเสธไม่ให้เลื่อนขั้น เพียงเพราะว่าเขาเป็นเกย์

 

 

นโยบายนี้ทำเอาเหล่านักศึกษา อาจารย์ รวมถึงตัวบุคลากรในมหาวิทยาลัยต่างไม่พอใจ และพากันออกมานั่งประท้วงอยู่หน้าตึกอธิการบดีนานกว่า 19 วันเพื่อคัดค้าน

นอกจากนี้เหล่านักศึกษายังพากันตกแต่งตึกและห้องเรียนให้เต็มไปด้วยสีรุ้ง มีบางคนที่สวมหน้ากากอนามัยสีรุ้งเดินไปเดินมาในมหาวิทยาลัย

อีกทั้งยังแปะภาพของคณะบอร์ดบริหารตามทางเดิน ระบุว่าเป็นพวก Homophobia (บุคคลที่เกลียดคนรักเพศเดียวกัน) อีกด้วย

 

.

.

 

อย่างไรก็ตาม ด้าน Pete Menjares รักษาการอธิการบดีชั่วคราวได้ออกมาเผยกับทางเว็บไซต์ Newsweek ว่า

“มันเป็นวันแสนพิเศษที่ได้ฉลองให้กับเหล่าบัณฑิตทุกคน ใครก็ตามที่สละเวลามอบธงให้กับผมเพื่อแสดงว่าพวกเขารู้สึกอย่างไร และผมก็เคารพในมุมมองของพวกเขาด้วย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: newsweek, @engaygetheculture

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...