อธิการบดีออกกฎต่อต้าน LGBTQ+ นักศึกษาเลยพากันยื่นธงรุ้งให้จุกๆ ในวันรับใบจบการศึกษา

Date:

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นองค์กรบางแห่งตั้งกฎเกณฑ์ขึ้นมาเพื่อขัดขวางเหล่า LGBTQ+ และล่าสุดได้มีเรื่องราวทำนองนี้เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยซีแอตเทิล แปซิฟิก (Seattle Pacific University: SPU)

ไม่กี่วันที่ผ่านมา บัญชี TikTok อย่าง @engaygetheculture ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอวันจบการศึกษาของเหล่านักศึกษาในมหาวิทยาลัย

แต่ความเจ๋งคือเหล่านักศึกษานับสิบคนต่างพากันยื่นธงสีรุ้งให้กับอธิการบดีที่กำลังยืนมอบประกาศนียบัตรอยู่ พร้อมแคปชั่นบนคลิปว่า

 

 

“POV: เมื่ออธิการบดีมหาวิทยาลัยของคุณคิดว่าการเป็น LGBTQ+ คือ ‘สไตล์ที่เลือกได้’ และ ‘มีปัญหาด้านศีลธรรม’ ดังนั้นพวกคุณเลยตัดสินใจให้ของขวัญเขาในวันเรียนจบ”

 

ชมคลิปคลิป >> TikTok

@engaygetheculture We’ve also been sleeping outside his office for 19 days in a gay sit-in but he usually doesn’t say hi to us. #pride #pridemonth #lgbtq #gay #graduation #fyp #seattle #changethepolicy #hiregayprofs ♬ Monkeys Spinning Monkeys – Kevin MacLeod & Kevin The Monkey

.

 

คลิปวิดีโอนี้มีคนเข้าชมมากกว่า 3 ล้านครั้ง ซึ่งตอนแรกหลายคนคิดว่าเป็นแค่บทบาทสมมุติที่ทำกันเล่นๆ แต่มันกลับเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในมหาวิทยาลัยนี้

รายงานจากทางเว็บไซต์ The Seattle Times เผยว่า ในเดือนพฤษภาคมทางบอร์ดมหาวิทยาลัยได้ลงมตินโยบายประกาศห้ามบุคลากรในมหาวิทยาลัยมีความสัมพันธ์เพศเดียวกัน เนื่องจากผิดศีลธรรมอันดีงาม

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีเรื่องราวทำนองนี้เกิดขึ้นใน SPU เพราะปีก่อนทางมหาวิทยาลัยเคยถูกอาจารย์คนหนึ่งยื่นฟ้อง หลังจากที่เขาถูกปฏิเสธไม่ให้เลื่อนขั้น เพียงเพราะว่าเขาเป็นเกย์

 

 

นโยบายนี้ทำเอาเหล่านักศึกษา อาจารย์ รวมถึงตัวบุคลากรในมหาวิทยาลัยต่างไม่พอใจ และพากันออกมานั่งประท้วงอยู่หน้าตึกอธิการบดีนานกว่า 19 วันเพื่อคัดค้าน

นอกจากนี้เหล่านักศึกษายังพากันตกแต่งตึกและห้องเรียนให้เต็มไปด้วยสีรุ้ง มีบางคนที่สวมหน้ากากอนามัยสีรุ้งเดินไปเดินมาในมหาวิทยาลัย

อีกทั้งยังแปะภาพของคณะบอร์ดบริหารตามทางเดิน ระบุว่าเป็นพวก Homophobia (บุคคลที่เกลียดคนรักเพศเดียวกัน) อีกด้วย

 

.

.

 

อย่างไรก็ตาม ด้าน Pete Menjares รักษาการอธิการบดีชั่วคราวได้ออกมาเผยกับทางเว็บไซต์ Newsweek ว่า

“มันเป็นวันแสนพิเศษที่ได้ฉลองให้กับเหล่าบัณฑิตทุกคน ใครก็ตามที่สละเวลามอบธงให้กับผมเพื่อแสดงว่าพวกเขารู้สึกอย่างไร และผมก็เคารพในมุมมองของพวกเขาด้วย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: newsweek, @engaygetheculture

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...