เป็นคนสวยแล้วนก…ลองเปลี่ยนไหม? งานวิจัยบอกว่า “อารมณ์ขัน” ช่วยให้จีบติดมากกว่า

Date:

สำหรับสาวสวยที่กำลังประสบปัญหา “นก” อยู่บ่อย ๆ เรามีวิธีแก้นกมาฝากครับ…

จากงานวิจัยทางด้านจิตวิทยาของมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนอร์วิเจียน ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวยอร์ก และมหาวิทยาลัยบัคเนลล์

ได้ทำการศึกษาจากกลุ่มตัวอย่างอาสาสมัครกว่า 1,000 ชีวิต ถึงแนวทางในการจีบ ที่มักจะได้ผลดีที่สุด

และผลการศึกษาก็พบว่า “ความมีอารมณ์ขัน” คืออาวุธที่ได้ผลที่สุดในการมัดใจฝ่ายตรงข้าม

 

 

จากคำอธิบายของ Leif Edward Ottesen Kennair นักจิตวิทยาที่เป็นหนึ่งในทีมวิจัยระบุว่า “สิ่งไหนที่ได้ผลที่สุดนั้น มันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น เพศของคุณ ความคาดหวังในความสัมพันธ์ ว่าอยากได้แฟนที่คบกันนาน ๆ หรือแค่คบกันแบบสั้น ๆ เป็นต้น”

“แต่จากข้อมูลโดยรวมแล้ว การหัวเราะ การขำ การเล่นมุกตลก จะเป็นกลยุทธ์การจีบที่ได้ผลมากที่สุดสำหรับทุกเพศ”

เท่านั้นยังไม่พอ วิธีการอื่น ๆ ในระหว่างนั้นก็สำคัญ เช่น การสบตาคู่สนทนา บุคลิกภาพ รอยยิ้ม รวมไปถึงสกิลอื่น ๆ ก็มีความสำคัญกับการจีบด้วยเช่นกัน

 

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://journals.sagepub.com/doi/full/10.1177/14747049221088011?fbclid=IwAR3QerUPvS-2KwB5zDS8bcq4U494Lpn3LrCOYkFrO_jIGYmwYQatrxj3mX0

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...