สาวรับเงินชดเชยจากบริษัทประกันรถยนต์ กว่า 180 ล้านบาท หลังติดเชื้อ HPV เพราะมีเซ็กส์ในรถแฟนเก่า

Date:

บนรถยนต์ส่วนบุคคลถือเป็นสถานที่คลาสสิกที่เหล่าคู่รักตัดสินใจมีกิจกรรมเข้าจังหวะกัน แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าการมีเซ็กส์บนรถธรรมดาๆ จะทำให้บริษัทประกันรถยนต์ต้องซวยหนักไปด้วยดังเช่นกรณีนี้

ไม่นานมานี้หญิงสาวชาวอเมริกันได้ออกมายื่นฟ้องบริษัทประกันรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Geico ต่อศาลในรัฐมิสซูรี

หลังจากเธอมีเซ็กส์กับแฟนเก่าบนรถฮุนได เจนิซิสของเขา และสุดท้ายเกิดติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์อย่าง HPV (Human Papilloma Virus)

อาการติดเชื้อ HPV ของหญิงสาวแสดงออกมาในปี 2018 เธออ้างว่าแฟนเก่าทราบดีว่าตนมีเชื้อนี้ แต่ไม่ได้บอกก่อน ทำให้เธอต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลด้วยตนเอง รวมถึงทรมานกับอาการเจ็บปวดทางด้านร่างกายและจิตใจ

ในปีเดือนกุมภาพันธ์ 2021 หญิงสาวคนนี้ได้ยื่นเอกสารฟ้องร้องเรียกค่าสินไหมทดแทนต่อบริษัท Geico จำนวน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 34 ล้านบาท)

โดยอ้างว่าฝ่ายชายกระทำโดยประมาท และกรรมธรรม์ของบริษัทระบุว่าประกันครอบคลุมอาการบาดเจ็บของเธอ

ในตอนนั้นบริษัทประกันรถยนต์ปฏิเสธจ่ายเงินจึงทำให้คดีนี้เข้าสู่กระบวนการอนุญาโตตุลาการ แต่บริษัทล้มเหลวในการปกป้องผลประโยชน์ของตนเอง และสุดท้ายศาลได้ตัดสินให้หญิงสาวคนนี้ชนะคดีไป

ศาลระบุว่า “การมีกิจกรรมทางเพศบนรถยนต์ของผู้เอาประกันภัยเป็นสาเหตุโดยตรง หรือมีส่วนโดยตรงที่ทำให้หญิงสาวติดเชื้อ HPV แม้ว่าฝ่ายชายจะทราบว่าตนมีผล HPV เป็นบวกก็ตาม”

สุดท้ายแล้วศาลได้ทำการตัดสินให้บริษัท Geico ต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับหญิงสาวคนนั้นสูงถึง 5.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 180 ล้านบาท) เลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.bbc.com/news/world-us-canada-61763333
  • https://mothership.sg/2022/06/geico-hpv/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...