สาวรับเงินชดเชยจากบริษัทประกันรถยนต์ กว่า 180 ล้านบาท หลังติดเชื้อ HPV เพราะมีเซ็กส์ในรถแฟนเก่า

Date:

บนรถยนต์ส่วนบุคคลถือเป็นสถานที่คลาสสิกที่เหล่าคู่รักตัดสินใจมีกิจกรรมเข้าจังหวะกัน แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าการมีเซ็กส์บนรถธรรมดาๆ จะทำให้บริษัทประกันรถยนต์ต้องซวยหนักไปด้วยดังเช่นกรณีนี้

ไม่นานมานี้หญิงสาวชาวอเมริกันได้ออกมายื่นฟ้องบริษัทประกันรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Geico ต่อศาลในรัฐมิสซูรี

หลังจากเธอมีเซ็กส์กับแฟนเก่าบนรถฮุนได เจนิซิสของเขา และสุดท้ายเกิดติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์อย่าง HPV (Human Papilloma Virus)

อาการติดเชื้อ HPV ของหญิงสาวแสดงออกมาในปี 2018 เธออ้างว่าแฟนเก่าทราบดีว่าตนมีเชื้อนี้ แต่ไม่ได้บอกก่อน ทำให้เธอต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลด้วยตนเอง รวมถึงทรมานกับอาการเจ็บปวดทางด้านร่างกายและจิตใจ

ในปีเดือนกุมภาพันธ์ 2021 หญิงสาวคนนี้ได้ยื่นเอกสารฟ้องร้องเรียกค่าสินไหมทดแทนต่อบริษัท Geico จำนวน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 34 ล้านบาท)

โดยอ้างว่าฝ่ายชายกระทำโดยประมาท และกรรมธรรม์ของบริษัทระบุว่าประกันครอบคลุมอาการบาดเจ็บของเธอ

ในตอนนั้นบริษัทประกันรถยนต์ปฏิเสธจ่ายเงินจึงทำให้คดีนี้เข้าสู่กระบวนการอนุญาโตตุลาการ แต่บริษัทล้มเหลวในการปกป้องผลประโยชน์ของตนเอง และสุดท้ายศาลได้ตัดสินให้หญิงสาวคนนี้ชนะคดีไป

ศาลระบุว่า “การมีกิจกรรมทางเพศบนรถยนต์ของผู้เอาประกันภัยเป็นสาเหตุโดยตรง หรือมีส่วนโดยตรงที่ทำให้หญิงสาวติดเชื้อ HPV แม้ว่าฝ่ายชายจะทราบว่าตนมีผล HPV เป็นบวกก็ตาม”

สุดท้ายแล้วศาลได้ทำการตัดสินให้บริษัท Geico ต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับหญิงสาวคนนั้นสูงถึง 5.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 180 ล้านบาท) เลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.bbc.com/news/world-us-canada-61763333
  • https://mothership.sg/2022/06/geico-hpv/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...