มหาวิทยาลัยเอ็กซ์เตอร์ ในอังกฤษ เปิดหลักสูตร ปริญญาโท “เวทมนตร์และสิ่งลี้ลับ”


สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใด ที่สนใจอยากเรียนเกี่ยวกับ “ศาสตร์ของเวทมนตร์” บอกเลยว่าโอกาสของคุณมาถึงแล้ว!! (ในชีวิตจริง ๆ ไม่ใช่ในนิยาย หรือในเกมด้วยนะ)

เพราะล่าสุดมหาวิทยาลัยเอ็กซ์เตอร์ กำลังจะกลายเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในอังกฤษ ที่เปิดหลักสูตรปริญญาโท สาขา “เวทมนตร์และสิ่งลี้ลับ”

รายละเอียดเกี่ยวกับหลักสูตรก็จะมีดังนี้ครับ

– มีเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับเวทมนตร์และสิ่งลี้ลับ และไสยศาสตร์จากทั่วโลก รวมถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น กับการเปลี่ยนแปลงด้านสังคม การพัฒนาการด้านวิทยาศาสตร์

– อาจารย์ผู้สอนจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในหลาย ๆ ด้าน เช่น ปรัชญา, วรรณกรรม, จิตวิทยา, และศาสนา

– หลักสูตรใช้เวลาเรียน 1 ปี

– เริ่มเปิดสอนในปี 2024

– ค่าเทอม (สำหรับหลักสูตรอินเตอร์) 1.1 ล้านบาทโดยประมาณ

 

 

จากหลักสูตรเวทมนตร์นี้ ผู้อำนวยการหลักสูตรบอกว่าในช่วงหลัง ๆ มานี้คนให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องเวทมนตร์และไสยศาสตร์เป็นอย่างมาก ซึ่งเรื่องเหล่านี้มันมีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งกับพัฒนาการของสังคม

คนที่มาเรียนหลักสูตรนี้ จะได้เปิดโลกความเชื่อของทั้งโลกตะวันตก และตะวันออก หลังจากเรียนจบก็สามารถนำความรู้ไปประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับศิลปะ ประวัติศาสตร์ ทำงานเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ ด้านการท่องเที่ยว องค์กรศาสนา หรือเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทชั้นนำก็ยังได้

(แต่ไปเป็นพ่อมดแม่มดไม่ได้แฮะ)

หากเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจวางแผนอยากเก็บเงินไปเรียนต่อ ป.โท สาขานี้ ก็อดทนรออีกหน่อยนะ เพราะเค้าเปิดหลักสูตรปีหน้า

 

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับหลักสูตรได้ที่นี่ : https://www.exeter.ac.uk/study/postgraduate/courses/arabislamic/magic-occult-science/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format