สะเทือนถึงเพื่อนบ้าน ฮาลันด์บอก ถึงเก่งแค่ไหน ถ้าใครไม่ตั้งใจซ้อม โดนโค้ชเป็ป ทุบหลังแอ่นแน่!!


เออร์ลิง ฮาลันด์ เพิ่งจะออกมาสัมภาษณ์ล่าสุดถึงความโหด ความเนี๊ยบของเป็ป กวาร์ดิโอลา จนทำเอาทีมเพื่อนบ้านถึงกับสะเทือน

โดยฮาลันด์ย้ายมาอยู่แมนฯ ซิตี้ในปี 2022 ที่ผ่านมาครับ ด้วยค่าตัวประมาณ 51 ล้านปอนด์ พอย้ายมาก็ระเบิดฟอร์มโหด ยิงประตูไปถึง 52 ลูกในฤดูกาลที่แล้ว

เบื้องหลังความสำเร็จนั้น ฮาลันด์บอกว่ามีเป็ปคอยผลักดันอยู่ ในรูปแบบที่ เอ่อ…

ฮาลันด์กล่าวว่าตั้งแต่ตอนย้ายมา เป็ปจะบอกกับเขาว่า ต้องซ้อมอย่างหนักและต้องทำให้ดีด้วย ไม่ว่าจะเป็นใคร จะเด่นดังมาจากไหน ถ้าใครซ้อมไม่เต็มที่ไม่จดจ่อกับการซ้อมล่ะก็ โดนทุบหลังหักแน่

“มันหนักหน่วงมากเลยล่ะครับ ในการซ้อมแต่ละครั้งนี่ เขามีความต้องการจากนักเตะสูงมาก”

“ตอนที่ผมคุยกับเขาก่อนที่จะเซ็นสัญญา เขาบอกว่า ‘กรูไม่สนว่าเมิงจะทำอะไร หรือต้องการอะไร แต่เมื่อกรูอยู่ในสนามซ้อมร่วมกับพวกเมิง พวกเมิงจะต้องจดจ่อ ถ้าไม่ทำกรูจะทุบหลังเมิง!!'”

 

 

ซึ่งในบทสัมภาษณ์ดังกล่าว ฮาลันด์ทิ้งท้ายว่า “ผมเชื่อว่าความลับความสำเร็จของแมนฯ ซิตี้ มาจากกฎที่เป็ปตั้งไว้ 2 ข้อตั้งแต่เขาเข้ามาคุมทีมนี้ คืออยู่ในสนามต้องคิดแต่เรื่องฟุตบอล แต่ถ้าอยู่นอกสนามให้พักผ่อนให้เต็มที่ห้ามคิดถึงเรื่องฟุตบอลเด็ดขาด!!”

“มันมีแรงกดดันมหาศาล ทุกวันเราจะต้องรับแรงกดดันให้ได้ทั้งในฐานะทีม และในฐานะบุคคล แต่ในสนามซ้อม เราจะต้องจดจ่อ ทุก ๆ วัน วันละ 1 ชั่วโมง เราต้องจดจ่ออยู่ตรงนั้น ส่วนเวลาที่เหลือจะต้องพักผ่อน และเลิดคิดถึงเรื่องฟุตบอลไปเลย”

“ผมคิดว่านี่แหละ คือส่วนสำคัญต่อความสำเร็จ ทีมงานและนักเตะทุกคน หลังจากซ้อมเสร็จ พวกเขาก็เลิกคิดถึงเรื่องฟุตบอลไปเลย พอกลับมาซ้อมค่อยมานั่งคิดหาทางและพัฒนาตัวเอง เราจะทำมันเมื่ออยู่ในสนามเท่านั้น นั่นคือสิ่งที่เป็ปต้องการ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.goal.com/en/news/erling-haaland-pep-guardiola-man-city/blt4fbf99b33a8640cc

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format