ชายอเมริกันเครียด โดนแฟนไทยเรียกสินสอด 1 ล้าน ตั้งกระทู้ถาม ใจไม่อยากแต่งแล้ว ควรทำยังไงดี?

Date:

ได้มีชาวอเมริกันรายหนึ่งเล่าว่าเขาโดนเรียกสินสอดจากแฟนและครอบครัวของแฟนคนไทยจำนวน 1 ล้านบาท จึงมาตั้งกระทู้ถามว่าเขาควรทำยังไงต่อดี?

เป็นกระทู้ที่ถูกตั้งขึ้นวันนี้สดๆ ร้อนๆ เลยครับ โดยกระทู้นี้ถูกตั้งบนเว็บบอร์ด Reddit ห้อง r/ThailandTourism และ r/Bangkok หัวกระทู้ได้บอกว่า…

“เพิ่งโดนเรียกสินสอด 1 ล้านบาท จากคู่หมั้นและครอบครัวของเธอ พวกคุณมีข้อโต้แย้งอะไรให้ผมไปต่อหรือไม่? (แน่นอนว่าใจผมคือไม่อยากแต่งแล้ว) กรุณาอ่านเรื่องทั้งหมดก่อนตอบด้วย ขอบคุณครับ!”

ซึ่งในกระทู้เขาก็ได้เล่าสิ่งที่ตัวเองเจอมาเป็นข้อๆ ดังนี้ครับ

– หัวกระทู้เกริ่นว่าขอไม่ให้กลายเป็นกระทู้ที่ผู้ชายมาอวดกันว่าจ่ายสินสอดกันได้ต่ำขนาดไหน ขอเป็นคำแนะนำที่ใช้ได้จริง

– เขารักผู้หญิงคนนี้มาก ตัวเองเป็นอเมริกัน ส่วนเธอเป็นชาวตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดติดกับชายแดนลาว

– เขากับแฟนสาวกำลังไปได้สวยมาตลอด จนกระทั่งอาทิตย์ที่ผ่านมาที่เรื่องสินสอด 1 ล้านบาทถูกยกขึ้นมา

– ปัจจุบันแฟนสาวที่เป็นคู่หมั้นยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย และไม่น่าจะทำอาชีพที่สร้างรายได้ได้มากนักเมื่อเรียนจบมา

– แฟนสาวและพ่อแม่ของเธอเอาเรื่องสินสอดไปพูดกับคนอื่นในวงกว้างก่อนจะเอามาบอกกับเขา

– พ่อแม่ของแฟนสาวไม่ได้เป็นชาวนา แต่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่งข้ามชายแดน เขาจึงเดาว่ามีฐานะเป็นชนชั้นกลางในพื้นที่

– แฟนสาวได้บอกว่าสินสอด 1 ล้านที่เรียกได้มันสมเหตุสมผลแล้ว และเป็นจำนวนที่จะเอามาโชว์บนจานพิธี และเป็นตัวเลขที่ต่อรองไม่ได้แล้ว

– พ่อแม่ของเธอเพิ่งมาบอกเมื่อคืนว่าครึ่งนึงของสินสอดจะมอบให้กับคู่หมั้นของเขาหลังเสร็จพิธี ส่วนอีกครึ่งหนึ่งพ่อแม่จะเก็บไว้จนกว่าคู่หมั้นของเขาจะต้องการมัน

– ตีเป็นเงินดอลลาร์ฯ ก็ราวๆ $28,000 และอาจถึง $30,000 เมื่อโดนค่าธรรมเนียมจากต่างประเทศ เพราะเขาไม่มีบัญชีธนาคารไทย

– ตอนนี้ในใจเขาคือไม่อยากแต่งแล้ว อยากเผ่นแน่บกลับบ้านเกิด คือใจนึงเขาก็ไม่อยากทำอะไรหุนหันพลันแล่น แต่อีกใจก็ไม่อยากถูกหลอกแล้วกลายเป็นคนโง่

– ต่อมาเจ้าของกระทู้มาอัปเดตว่าได้เจรจาว่าจะเอาเงิน/ทอง มูลค่า 1 ล้านมาวางโชว์ในพิธี แต่หลังเสร็จงานเขาจะต้องได้คืนทั้งหมด แต่พ่อแม่แฟนแจ้งว่าจะเก็บไว้ครึ่งนึง

– เขามีวีซ่าอยู่ไทยยาว แต่ในอีกสองอาทิตย์มีธุระต้องบินออกจากไทย เขาบอกว่าตอนนี้กำลังพิจารณาว่าจะกลับสหรัฐฯ และไม่กลับมาอีกแล้ว เพราะตอนนี้รู้สึกบั่นทอนมากๆ กับสถานการณ์ที่เจอ

– ชาว Reddit ส่วนใหญ่ก็มาคอมเมนต์กันว่าถ้าเขาไม่มีใจก็ไม่ควรจะแต่ง เพราะถ้ามันบั่นทอนจิตใจขนาดนี้ แต่งไปเดี๋ยวก็มีปัญหาอยู่ดี และมีมาบอกว่าถ้าไม่อยากจ่ายสินสอดก็บอกไปตรงๆ แล้วจะแต่งหรือไม่แต่งค่อยว่ากัน ไม่ควรหนีหายไปดื้อๆ เพราะมันจะทำให้ฝ่ายหญิงเสียความรู้สึก

– มีรายหนึ่งบอกว่าเรื่องนี้มันไม่ใช่แค่สินสอด แต่มันเป็นเรื่องของความคิดความอ่านของครอบครัวแฟน ซึ่งถ้าแต่งเขาก็ต้องอยู่ร่วมกับครอบครัวอีกฝ่ายไปตลอดชีวิต

– ขณะที่มีรายหนึ่งมาคอมเมนต์มุมมองของฝั่งครอบครัวแฟนสาว ว่าครอบครัวก็คงอยากได้หลักประกันว่าลูกสาวจะได้รับการดูแลอย่างดี ไม่ใช่ว่าวันหนึ่งลูกสาวท้องขึ้นมาแล้วโดนแฟนต่างชาติทิ้งไป หรือแฟนต่างชาติกลายเป็นคนไม่เอาไหน เที่ยวผู้หญิงไปเรื่อย สินสอดมันคือเงินสำหรับความเสี่ยงนั่นเอง

– ท็อปคอมเมนต์ของกระทู้นี้บอกว่าเขาเป็นลูกครึ่งไทย/ออสซี่ มีแม่เป็นชาวอีสาน ก่อนบอกว่ามันกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้วว่าถ้าหากหญิงอีสานจะแต่งงานกับฝรั่ง ส่วนใหญ่จะอยากได้คนที่มีเงินเพื่อให้คุณภาพชีวิตของครอบครัวดีขึ้น สินสอดจึงเป็นเหมือนบททดสอบด่านแรก ก่อนปิดท้ายว่าถ้าเขาเจอสถานการณ์แบบนี้เขาก็ไม่แต่งเหมือนกัน เพราะไม่อยากต้องคอยดูแลทั้งฝ่ายหญิงและครอบครัวของเธอ

สำหรับประเด็นที่ชายสหรัฐฯ รายนี้มาตั้งกระทู้ที่เขาไม่โอเคกับระบบสินสอดของไทยจนอยากจะหนีไปนั้น เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง ก็มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยครับ

กระทู้ต้นทาง https://www.reddit.com/r/ThailandTourism/comments/16ggfs2/just_got_hit_with_the_1000000_baht_sinsod_demand/

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...