“มันไวไปไหม ตั้งตัวบ่ทัน” คนไทยในเกาหลีโดนจับ ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ (ตม.เกาหลี)

Date:

กลายเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวกันเมื่อมีบัญชี TikTok ชื่อว่า @tukta_chantarika22 ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอที่เธอกับเพื่อนใส่กุญแจมือและนั่งอยู่บนรถตำรวจในเกาหลีใต้

เรื่องราวก็สั้น ๆ เลย เมื่อเจ้าของบัญชีออกมาโพสต์คลิปวิดีโอที่เธอกับเพื่อถูกใส่กุญแจมือ นั่งอยู่เบาะหลังรถตำรวจ พร้อมแคปชั่นว่า

“มันไวไปไหม ตั้งตัวบ่ทัน #คนไทยในเกาหลีใต้🇹🇭🇰🇷#ตมเกาหลี🇰🇷

 

บอกเลยค่ะว่าคลิปวิดีโอนี้มีคนเข้าชมมากกว่า 3.3 ล้านครั้ง และมีคนแห่เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจกันมากมาย…

ไม่ได้ให้กำลังใจเจ้าของบัญชีนะ แต่ให้กำลังใจ ตม.เกาหลีต่างหากล่ะ!

หลายคนที่ผ่านไปผ่านมามองว่าทั้งสถานการณ์และแฮชแท็กคือคอนเซปต์ของ “ผีน้อย” หรือคนไทยที่ลักลอบเข้าไปทำงานในเกาหลีใต้แบบผิดกฎหมาย

คอมเมนต์มากมายเข้ามาคอมเมนต์ว่า

“สู้ๆนะครับรู้ว่าเหนื่อย เป็นกำลังใจให้ตม.เกาหลี”

“โครงการ ตม. พากลับบ้าน😂”

“เบิดคำสิเว้า คนไปเที่ยวกะลำบาก ย่อนชุมมุเจ้า”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...