หญิงอเมริกันไปเที่ยวยุโรป ขน Diet Coke ไปเต็มกระเป๋า หลังเช็กแล้วรู้ว่ายุโรปไม่มีขาย แต่ชาวยุโรปมาบอก ก็มีขายนี่?

Date:

กลายเป็นประเด็นไวรัลที่ต่างประเทศตอนนี้เลยครับ หลังจากหญิงอเมริกันรายหนึ่งออกมาโชว์ว่าเธอไปเที่ยวยุโรปโดยขน Diet Coke เต็มกระเป๋า เพราะรู้มาว่าที่ยุโรปไม่มีขาย

“ฉันขน Diet Coke มาเพียบเพราะรู้ว่ายุโรปไม่มีขาย พวกเขามีแต่ Coke Light และ Coke Zero และมันห่วยแตก”

จากนั้นลูกสาวของหญิงอเมริกันรายนี้ก็เอาคลิปมาลงโซเชียล แล้วมันก็ได้เกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาครับ โดยมีชาวยุโรปจากหลากหลายชาติมาบอกว่า ที่ประเทศของเขามี Diet Coke ขายนะ…

ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวก็ออกมาตอบชาวเน็ตว่า ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่บอก แต่เธอเช็กข้อมูลมาก่อนบินออกจากนิวยอร์กแล้ว และได้รู้ว่ายุโรปมีขายแต่ Coke Light และ Coke Zero

ก่อนเธอจะโชว์ Coke Light ให้ดูแล้วบอกว่าเห็นกระป๋องสีเงินเหมือนกันแต่มันไม่ใช่ Diet Coke นะจ๊ะ

แต่ถึงอย่างนั้นชาวยุโรปก็ยังแห่มายืนยันครับว่า Diet Coke เนี่ยมันมีขายในยุโรปจริงๆ จึงเกิดเป็นการถกเถียงกันหลายประเด็น

“ในฐานะที่ฉันเป็นชาว UK อะไรคือ Coke Light อะ?”

“ฉันไม่เคยได้ยิน Coke Light มาก่อนในชีวิตเลย”

“ที่รักฉันเป็นคน UK ที่ติด Diet Coke มาก และยืนยันว่า Diet Coke มีขายในหลายประเทศทั่วยุโรป”

“ฉันเป็นชาวอเมริกันที่อาศัยในสก็อตแลนด์ ยืนยันว่ามี Diet Coke นะ”

“ทั่วยุโรปมีทั้ง Diet Coke และ Coke Zero นะ”

จากคอมเมนต์จะเห็นได้ชัดครับว่าส่วนใหญ่จะเป็นชาว UK ที่มาบอกว่ามันมี Diet Coke ขายนะ ซึ่งหลายคนก็สงสัยว่าหญิงคนนี้จะไปเที่ยวที่ไหนในยุโรปบ้าง?

เธอบอกว่าเที่ยวแบบขึ้นเรือสำราญไปเที่ยวหลายประเทศในยุโรปทั้งอิตาลี กรีซ โครเอเชีย ซึ่งเธอบอกว่ามันหา Diet Coke ยาก จึงต้องขนมาเยอะๆ นั่นเอง ซึ่งชาวเน็ตหลายคนก็เข้าใจในจุดนี้ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่มาคอมเมนต์แซะเธอไม่หยุดส่วนหนึ่งเพราะเธอมีการกระทำที่บ่งบอกความเป็นชาวอเมริกันมาก

แล้วก็มีคนมาเสริมด้วยครับว่า Diet Coke กับ Coke Light เนี่ยจะรสชาติไม่เหมือนกับที่อเมริกาด้วย เพราะส่วนผสมหลายอย่างผิดกฎหมายในยุโรป แต่ไม่ได้ผิดกฎหมายในสหรัฐฯ

สำหรับประเด็นนี้ สมมติถ้าหญิงคนนี้มาเที่ยวไทย ก็คงต้องพก Diet Coke มาด้วยแหละ เพราะไทยเนี่ยแหละที่ไม่มี Diet Coke ของจริง (มีแต่ Coke Light)

ซึ่งส่วนตัวเราก็ไม่เคยลองดื่ม Diet Coke เหมือนกัน ใครที่เคยลองไหนมาเล่าให้ฟังกันหน่อยนะว่ามันอร่อยคุ้มค่ากับการขนไปเต็มกระเป๋าแบบนี้ไหม?

 

 

ที่มา:

https://www.joe.co.uk/life/american-brings-entire-suitcase-of-diet-coke-on-holiday-thinking-europe-doesnt-sell-it-404241

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...