สถานทูตมาเลเซียในกัมพูชา แสดงจุดยืนไม่ให้อภัย-ไม่ยอมรับ ความเห็นของอังเคิลโรเจอร์

Date:

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะได้เห็นดราม่าที่ชาวลาวและกัมพูชาไม่พอใจยูทูบเบอร์ชื่อดัง อังเคิลโรเจอร์ (Uncle Roger) หลังจากที่เขาวิจารณ์อาหารของทั้งสองชาติว่าเป็นอาหารไทยเวอร์ชั่นห่วยแตก

ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะผ่านมาหลายสัปดาห์แล้ว แต่ดูเหมือนว่าทางกัมพูชายังคงเคืองลุงโรเจอร์อยู่ไม่น้อยเลยค่ะ

เมื่อวานนี้ 18 สิงหาคม 2566 สถานเอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำกัมพูชา ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ลุงโรเจอร์กล่าว และจะไม่ยอมให้ความคิดเห็นนี้มาบั่นทอนความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเด็ดขาด

ในแถลงการณ์ระบุใจความว่า

ทางมาเลเซียไม่ยอมให้อภัยต่อคำพูดหรือการกระทำใดๆ ที่ส่งผลกระทบความสัมพันธ์กับประเทศอื่นๆ เพราะนั่นไม่ใช่มุมมองของรัฐบาลมาเลเซียเอง

ด้วยความที่ทางกัมพูชากับมาเลเซียมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นต่อกันมาตลอด

ดังนั้นทางสถานทูตมาเลเซียจะไม่ยอมให้ความคิดเห็นของลุงโรเจอร์มาขัดขวางและบั่นทอนความเชื่อใจ-มิตรภาพของทั้งสองประเทศ

หื้มมม… เรียกได้ว่าเป็นดราม่าที่กินเวลายาวนานจริงๆ แหละ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...