เด็กชายป่วยปอดอักเสบ 5 ครั้ง ภัยจากบุหรี่มือสาม ที่ติดเสื้อผ้า-เฟอร์นิเจอร์ในบ้าน

Date:

บุหรี่ไม่ได้เป็นสิ่งที่อันตรายต่อสุขภาพอย่างเดียว เพราะมันยังอันตรายต่อคนรอบข้างด้วยนะ ซึ่งล่าสุดได้มีเคสต์ที่เป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้กับคุณพ่อคุณแม่หลายคน

ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @aitimm19 ได้ออกมาแชร์อุทาหรณ์ หลังลูกชายตัวน้อยของเธอป่วยเป็นปอดอักเสบถึง 5 ครั้ง ถึงกับต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา

คุณแม่ได้ทำการอัดคลิปลูกชาย พร้อมข้อความบนภาพว่า

“#ควันบุหรี่มือ3 ภัยร้ายทำลายลูก คนสูบไม่เป็นไร คนได้รับคือคนใกล้ตัว

ปอดอักเสบ 5 รอบ พร้อมกับคำพูดที่ว่า เดี๋ยวเลิก”

 

และเขียนแคปชั่นเผยว่า

กว่าจะโตหนูต้องเข้าโรงพยาบาลอีกสักกี่รอบ

คนสูบใช้ชีวิตปกติ คนได้รับผลกระทบใช้ชีวิยังไง😖

ไม่ได้สูบใกล้ลูก ไม่ได้สูบในบ้าน แต่รู้มั้ยกลิ่นมันติดเสื้อผ้า ตัว ลมหายใจมา”

 

คุณแม่เล่าว่า สัญญาณเตือนเริ่มแรกของลูกคือเหมือนหวัดธรรมดา มีน้ำมูกใส ไอ ต้องสังเกตการหายใจและหน้าท้องให้ดี เพราะถ้าปล่อยไว้นานอาจจะลงปอดได้

ตอนนี้มีผู้คนมากมายเข้ามาให้กำลังใจเด็กชายตัวน้อยและคุณแม่ อีกทั้งยังมีคนที่ให้คำแนะนำคุณพ่อในเรื่องของการเลิกบุหรี่ จนตอนนี้คลิปมีคนเข้าชมไปมากถึง 1.1 ล้านครั้งแล้วล่ะ

 

คลิปต้นทาง:

@aitimm19

กว่าจะโตหนูต้องเข้าโรงพยาบาลอีกสักกี่รอบ คนสูบใช้ชีวิตปกติ คนได้รับผลกระทบใช้ชีวิยังไง😖 ไม่ได้สูบใกล้ลูก ไม่ได้สูบในบ้านแต่รู้มั้ยกลิ่นมันติดเสื้อผ้า ตัว ลมหายใจมา #บุหรี่ #ปอดอักเสบ #ปอดติดเชื้อ #ควันบุหรี่มือ3 #ควันบุหรีมือสอง #ควันบุหรี่

♬ ฮีลใจ – JIXGO Version – JIXGO

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...