โซเชียลผุดคำถาม “ทำไมหมอ-ซีรีส์หมอชอบใส่รองเท้า Crocs?”

Date:

หลายคนที่เป็นแฟนคลับซีรีส์หมอคงจะคุ้นเคยกับรองเท้าจากแบรนด์ Crocs กันไม่น้อย เพราะไม่ว่าจะฉากไหนก็เห็นเหล่าคุณหมอใส่รองเท้านี้เข้าฉากอยู่เป็นประจำ

ด้วยเหตุนี้จึงเกิดคำถามน่าคิดขึ้นบนโลกทวิตเตอร์ว่า “ทำไมหมอในชีวิตจริงกับหมอในซีรีส์ถึงชอบใส่รองเท้า Crocs กันนะ?”

และขอบอกว่าคำตอบมันน่าสนใจมากค่ะ อยากรู้อะดิ้… #เหมียวนานะ ขอมาขยายความให้เลย

เหตุผลง่ายๆ ที่รองเท้า Crocs กลายเป็นแบรนด์ยอดนิยมสำหรับวงการคุณหมอก็เพราะมัน “ทำความสะอาดง่าย” นั่นเอง

เนื่องจากอาชีพหมอต้องพบเจอกับของเหลวที่เป็นของเสียตลอดเวลาอย่างปัสสาวะไปจนถึงเลือด ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันกระเด็นเปื้อนเสื้อผ้าหรือรองเท้าได้ง่าย

ด้วยความที่รองเท้า Crocs ทำจากวัสดุที่สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่ว่าจะซักมือหรือซักเครื่องก็ไม่สร้างความเสียหายต่อรองเท้า ทำให้ Crocs มีประโยชน์ต่อเหล่าคุณหมอเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้รองเท้า Crocs ยังมีน้ำหนักเบา และระบายอากาศได้ดีสุดๆ ไปเลยค่ะ เวลาคุณหมอใส่ออกเวรเดินไปเดินมาจึงระบายเหงื่อได้เป็นอย่างดี และทำให้ไม่ปวดเท้าอีกด้วย

ก็ถือว่าไขข้อสงสัยของเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ใครใช้แบรนด์นี้อยู่ก็ลองมารีวิวเล่นๆ กันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: DestinyOfAugust, willpeachmd

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...