ม.สงขลานครินทร์ เปิดคอร์สออนไลน์ สำหรับคนเตรียมสอบโทอิค มีทั้งการอ่าน การฟัง และแกรมม่า ความยาวคอร์ส 15 ชั่วโมง เรียนฟรี เสียแค่ค่าไฟ

Date:

สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวสอบโทอิค มามุงทางนี้เลยครับ

เพราะเราจะมาแนะนำคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีจากทาง PSU MOOC ที่เป็นคอร์สเรียนออนไลน์ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

 

 

และคอร์สดังกล่าวก็เป็นวิชาสำหรับการเตรียมพร้อมสอบโทอิคโดยเฉพาะ มี 3 คอร์สด้วยกัน คือ คำศัพท์และไวยากรณ์, เทคนิคการฟัง, และ เทคนิคการอ่าน

ความยาวคอร์สรวมทั้งหมดแล้ว 15 ชั่วโมง เรียนผ่านออนไลน์ ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย (จ่ายค่าไฟอย่างเดียว) ที่สำคัญคือเรียนจบคอร์สแล้วได้ใบเซอร์ด้วยนะ

หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็สามารถตามไปสมัครได้ที่นี่

– คำศัพท์และไวยากรณ์ (TOEIC Preparation Part 1: Vocabulary Builder and Grammar) เรียนเกี่ยวกับคำศัพท์ที่มักออกสอบ การสร้างรูปประโยค และ แกรมมา

ลิงก์สมัคร : https://mooc.psu.ac.th/psumooc-640103/

 

– เทคนิคการฟัง (TOEIC Preparation Part 2: Listening Comprehension) เรียนเกี่ยวกับการฟัง และทำความเข้าใจเกี่ยวกับพาร์ทฟังของการสอบโทอิคโดยเฉพาะ การฟังจับใจความ ว่าส่วนไหนเป็นสาระสำคัญ

 

ลิงก์สมัคร : https://mooc.psu.ac.th/psumooc-640104/

 

– เทคนิคการอ่าน (TOEIC Preparation Part 3: Reading Comprehension) เรียนเกี่ยวกับเทคนิคการอ่านจับใจความ โดยจะเน้นไปที่การช่วยเหลือให้ผู้เรียนสามารถจัดสรรเวลาในการสอบเพื่อให้สามารถทำข้อสอบได้ทันเวลา

 

ลิงก์สมัคร : https://mooc.psu.ac.th/psumooc-640105/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...