รีวิวมังฮวา “อสูรคลั่งผู้หวนคืน” แนวยุทธจักรเกาหลี มุกตลกโคตรโบ๊ะบ๊ะ ฉากแอกชันก็โหดเลือดสาด

Date:

สำหรับคนที่ชอบอ่านการ์ตูนแนวยุทธจักร กำลังภายใน วรยุทธ์ มามุงกันทางนี้เลยครับ

คือมันเกิดจากความว่าง ไม่มีอะไรทำของผมนี่แหละ เลยไถเว็บตูนไปเรื่อย ๆ จนไปสะดุดเข้ากับเรื่อง “อสูรคลั่งผู้หวนคืน”

ด้วยความที่ตัวผมเองเนี่ย ชื่นชอบอ่านการ์ตูน (มังฮวา) แนวมูริม หรือ ยุทธจักรเกาหลีอยู่แล้วด้วย ก็เลยลองแวะเข้าไปอ่านสักหน่อย เท่านั้นแหละฮะ ยาวเลย…เอาเพชรซื้ออ่านล่วงหน้าเรียบร้อยแล้วด้วย 10 กว่าตอน (มันหยุดไม่ได้!!)

พออ่านจบก็เลยอยากจะมาเขียนรีวิวถึงเรื่องนี้สักหน่อย เพราะมันคือมังฮวาแนวมูริมที่ผมชอบมาก มันแปลกจากแนวมูริมเรื่องอื่นจริง ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปติดตามกันได้เลยครับ…

 

 

– เรื่องย่อ

ลีจาฮา จอมยุทธ์เจ้าของฉายา “อสูรคลั่ง” ถูกไล่ล่าจากผู้คนทั่วยุทธภพ เพราะถือครอง “หยกสวรรค์” เอาไว้ พอโดนต้อนจนมุม เจ้าตัวดันกลืนเข้าไปและกระโดดลงจากหน้าผา

แต่แทนที่จะตาย กลับย้อนเวลากลับมาในอดีตสมัยตอนที่ยังเป็นคนไร้วิชา แต่ที่พีคคือเขาดันได้พลังความสามารถจากชาติก่อนติดตัวมาด้วย และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความบันเทิงที่จะเกิดขึ้นครับ…

 

– ความรู้สึกหลังจากอ่านจบ

สิ่งที่ชอบ

1. อย่างที่บอกว่าเป็นการ์ตูนแนวมูริม (ยุทธจักรเกาหลี) แต่มันจะไม่เหมือนกับมูริมเรื่องอื่น เพราะตัวเนื้อเรื่องจริง ๆ มัน “ดูเหมือนจะซีเรียส” แต่ก็ดันแทรก “ความโบ๊ะบ๊ะ” เข้ามาได้อย่างแนบเนียน คือมุกมันเฉียบดีอ่ะ อ่านแล้วหลุดหัวเราะออกมาหลายตอนมาก

2. เนื้อเรื่องน่าสนใจ น่าติดตาม ไม่ยืดเยื้อ อ่านไปอ่านมา อ้าวหมดซะแล้ว

3. ลายเส้นสวย ฉากแอกชันเดือด ๆ โหดเลือดสาด

4. งานแปลดีมาก รู้สึกว่าลื่นไหล เป็นธรรมชาติ

สิ่งที่ไม่ชอบ

1. เนื่องจากว่าตอนนี้เพิ่งจะจบซีซันแรกไป นักวาดก็ขอตัวไปพักก่อนจะกลับมาวาดใหม่ เมื่อไหร่จะออกตอนใหม่ซักที!!

 

 

สรุป สำหรับคนที่ชอบแนวมูริม บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะนอกจากฉากแอกชันจะทำออกมาได้ดีมาก ๆ แล้ว ก็ยังมีมุกตลก โบ๊ะบ๊ะ ที่สอดแทรกเข้ามาได้อย่างแนบเนียน ไม่ดูยัดเยียด เลยทำให้มันขำแบบเป็นธรรมชาติมาก

ถ้าลองหลงเข้าไปอ่านสักตอนแล้วล่ะก็ บอกเลยว่ายาว

สำท่านใดที่สนใจอยากลองอ่าน ก็สามารถเข้าไปหาอ่านในเว็บตูนได้เลย ตอนนี้มีทั้งหมด 63 ตอน (จบซีซันแรก)

ตามไปที่ลิงก์นี้ได้เลย : https://www.webtoons.com/th/fantasy/return-of-the-mad-demon/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...