ให้ภาพมันเล่า…ชาวญี่ปุ่นทึ่ง “เคยได้ยินว่าเค้าฮิตกางเกงช้าง แต่ไม่คิดว่าจะขนาดนี้…”

Date:

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “กางเกงช้าง” เนี่ย ตอนนี้มันกลายเป็นเหมือน “ไอเทมยอดฮิต” สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในประเทศไทยไปแล้ว

ขนาดที่ว่า “ชาวต่างชาติ” ที่อาศัยอยู่ในไทยเองก็ยังเคยได้ยินคำร่ำลือนี้ และก็เพิ่งจะได้เห็นภาพที่ตอกย้ำไปอีกว่ามันฮิตจริง ๆ ไม่ได้เป็นแค่เพียงข่าวลือ

เรื่องของเรื่องก็คือว่า มีชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า suki yaki ได้ออกมาโพสต์ภาพของนักท่องเที่ยว 7 คน ที่สวมกางเกงช้างกันหมดเลย!!

 

 

โดยเจ้าตัวเขียนแคปชันประกอบว่า “เคยได้ยินว่ากางเกงช้างในไทยกำลังฮิต แต่ไม่คิดว่าจะขนาดนี้…”

 

ทวีตต้นทาง

 

 

คือคุณ suki yaki เนี่ยเขาเป็นคนญี่ปุ่นแล้วมาทำงานอยู่ที่ไทยครับ อาจจะเคยได้ยินเรื่องนี้มาบ้าง แต่พอมาเห็นกับตาก็อดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปเก็บเอาไว้

จากทวีตดังกล่าวไม่นานก็ได้รับความสนใจจากชาวญี่ปุ่นเป็นจำนวนมากครับ หลายคนก็เข้ามาแสดงความเห็นแชร์ประสบการณ์แนว ๆ ว่า คนที่ไปเที่ยวไทยเนี่ยซื้อกลับมาใส่กันที่ญี่ปุ่นหมดเลย!! (ตอกย้ำความฮิตเข้าไปอีก)

“คือมันมีขายเป็นช็อปเลยนะ ราคาก็ถูกตัวละไม่กี่ร้อย แต่ข้อเสียคือเป้าขาดง่ายไปหน่อย”

“เพื่อนที่เพิ่งไปเที่ยวไทยก็ซื้อกลับมาใส่เหมือนกัน”

“หาซื้อได้ที่ไหนบ้างอ่ะ อยากได้”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...