ไต้หวัน มีแผนแจกเงินนักท่องเที่ยว 5,700 บาท กระตุ้นการท่องเที่ยว มีมากถึง 500,000 สิทธิ์

Date:

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ Wang Kwo-tsai นายกกระทรวงท่องเที่ยวของไต้หวัน ได้ออกมาประกาศแผนกระตุ้นการท่องเที่ยว ด้วยการแจกเงินให้นักท่องเที่ยว

โดยในแผนระบุว่าจะมอบเงินพิเศษจำนวน NT$5,000 (ราว 5,700 บาท) ให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยจะมี 500,000 สิทธิ์ที่ได้รับเงินจำนวนนี้

แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้ประกาศว่านักท่องเที่ยวที่จะได้รับสิทธิ์ ต้องมีเกณฑ์อย่างไร และต้องไปเที่ยวช่วงไหน จุดนี้อาจต้องรอติดตามประกาศกันอกทีครับ

อีกทั้งรูปแบบเงินที่จะมอบให้ก็ยังไม่ชัดเจนนัก เพราะบางสื่อก็บอกว่าจะให้ในรูปแบบเวาเชอร์ บางสื่อก็บอกว่าจะให้ผ่านแอปฯ หรือเป็นส่วนลดค่าที่พัก และบางสื่อก็บอกว่าจะให้เป็นเงินสด ก็ต้องรอติดตามดูกันต่อไป

ทั้งนี้ นอกจากนักท่องเที่ยวแบบไปเองแล้ว จะมีเงินอุดหนุนจำนวน NT$10,000 – NT$20,000 (ราว 11,000 – 22,000 บาท)  สำหรับทราเวลเอเจนซี่ที่นำกรุ๊ปทัวร์เข้ามาเที่ยวในไต้หวันด้วยเช่นกัน

 

 

ที่มา :

https://mothership.sg/2023/02/taiwan-incentivize-tourists/

https://www.taipeitimes.com/News/front/archives/2023/02/23/2003794879

https://news.tvbs.com.tw/life/2049571

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...