สาวสุดงง ทำงานได้ 10 วัน โดนไล่ออก เจ้านายให้เหตุผล “เพราะเธอเงียบเกินไป”

Date:

จริงอยู่ว่า ในการทำงานจะต้องมีการสื่อสารพูดคุยกัน แต่บางคนก็อาจจะต้องการใช้สมาธิในการทำงาน แล้วใครล่ะจะไปคิดว่า “การเงียบเกินไป” จะเป็นสาเหตุที่ทำให้โดนไล่ออกจากงานได้!?

นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับพนักงานสาวจากไต้หวัน โดยเธอได้เข้ามาโพสต์ระบายปัญหาชีวิตที่เพิ่งเจอมาสด ๆ ร้อน ๆ ลงใน Dcard ฟอรัมยอดนิยมของชาวไต้หวัน

เธอบอกว่าเคยทำงานในแผนกทรัพยากรบุคคลให้กับบริษัทหนึ่งมาก่อน และไม่นานนี้ก็เพิ่งย้ายมาทำงานในบริษัทใหม่

แต่พอทำไปได้แค่ 10 วัน ก็โดนหัวหน้าแผนกเรียกเข้าไปพบที่ห้องประชุม เพื่อพูดคุยบางอย่าง

หัวหน้าแผนกถามว่า “มีปัญหาอะไรในการทำงานไหม? ไม่สบายใจอะไรหรือเปล่า?” เธอก็ตอบไปอย่างสุภาพว่าเพิ่งย้ายมาทำงานใหม่ ยังไม่ค่อยชินเท่าไหร่นัก ต้องฝึกฝนอีกมากเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด

จากนั้นหัวหน้าแผนกของเธอก็เริ่มคอมเพลนว่า “เธอทำงานเงียบเกินไป ไม่ค่อยพูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน” และถามต่อว่า “คุณอยู่ในบริษัทเก่าได้ยังไง? ไปทำงานแบบนี้เหรอ?”

ก็เลยทำให้งงไปใหญ่ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่เธอก็ยอมรับว่าระหว่างทำงานไม่ได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานคนอื่น รวมถึงไม่ได้หยอกล้อเล่นสนุกกันกับพวกเขา

สาเหตุที่เป็นแบบนั้นเพราะเธอไม่ค่อยมีเวลาคุยด้วย อีกทั้งยังเพิ่งเข้ามาทำงานใหม่ เลยยังไม่คุ้นเคยกับคนอื่น ๆ แต่ในส่วนที่เป็นงาน เธอก็ทำเสร็จเรียบร้อยดีเสมอไม่มีขาดตกบกพร่องอะไร

อย่างไรก็ตาม หัวหน้าแผนกปักธงเอาไว้แล้วว่าจะไล่เธอออก เหตุผลก็คือเพราะเธอเงียบเกินไป ไม่เหมาะกับงานนี้ส่วนที่เรียกมาคุยก็เพื่อตกลงเรื่องเงินชดเชยเท่านั้น

 

 

จากการไล่ออกในครั้งนี้ก็ทำให้เธออึ้งมาก “ถูกไล่ออกเพราะเงียบเกินไป” นี่มันเหตุผลอะไรกัน? มันทำให้เธอคิดว่า ในบริษัทนี้ “การคุยเล่นกัน สำคัญกว่าการทำงานตามเป้าหมายสินะ เป็นเรื่องที่แปลกจริง ๆ”

จากเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เธอรู้สึกสับสน เพราะเพิ่งเคยไล่ออกเป็นครั้งแรก ก็เลยเข้ามาโพสต์สอบถามความเห็นของผู้คนใน Dcard นั่นเอง

ซึ่งหลายคนก็เข้ามาร่วมแสดงความเห็นในเชิงให้กำลังใจ บางส่วนก็บอกว่าเธอน่ะไม่ผิด อีกส่วนก็ด่าบริษัทอย่างรุนแรง บางส่วนก็บอกว่า “ไม่เข้าสังคมแล้วมันผิดถึงขนาดต้องโดนไล่ออกเลยเหรอ?”

ขณะที่บางส่วนก็ตั้งประเด็นขึ้นมาว่า “การคุยกันในที่ทำงานมันจำเป็นมั้ย?”

 

เรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ครับ เพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? ก็ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.ctwant.com/article/239930

https://www.sanook.com/news/8779790/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...