แท็กซี่ญี่ปุ่น เพิ่มปุ่ม ‘โหมดเงียบ’ แค่กดปุ่ม คนขับก็จะไม่ชวนคุยเด็ดขาด

Date:

แท็กซี่ คือบริการขนส่งที่สะดวกที่สุด แต่สิ่งที่อาจจะเจอนั้นก็คือการที่คนขับรถชวนคุยด้วย ซึ่งหากใครที่อยู่ในมูดที่ไม่อยากจะพูดคุย ก็ถือว่าเป็นสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจพอสมควร

อย่างไรก็ตาม ได้มีบริษัทแท็กซี่ที่ญี่ปุ่นชื่อ Sanwa Kotsu ได้เข้าใจถึงปัญหาของลูกค้าในจุดนี้ จึงได้เพิ่มปุ่ม ‘โหมดเงียบ’ เข้ามา เพียงแค่กดปุ่ม คนขับก็จะไม่ชวนลูกค้าคุยเด็ดขาดเลย

โดยโหมดดังกล่าวจะอยู่บนแท็บเล็ตสำหรับสำหรับการรีเควสคนขับในเรื่องต่างๆ ครับ ซึ่งแท็กซี่ของบริษัท Sanwa Kotsu จะมีติดตั้งอยู่ทุกคัน

นอกจากโหมดเงียบแล้ว สิ่งที่สามารถรีเควสได้อีกก็จะมี

– โหมดขับช้า Turtle Taxi

– ขอเพิ่มอุณหภูมิให้อุ่นขึ้น

– ขอลดอุณหภูมิให้เย็นลง

– ขอซื้อน้ำเปล่า ราคา 100 เยน

ก็ต้องบอกว่าเป็นการยกระดับการบริการของแท็กซี่ที่เจ๋งจริงๆ ครับ

 

 

ที่มา :

https://soranews24.com/2023/02/09/not-in-the-mood-for-small-talk-japanese-taxis-add-silent-mode-service-activated-with-finger-tap/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...