แม่พาลูกชายไปกินข้าว แต่ลูกซนเกินจึงเช็คบิลกลับ พนักงานเห็นแม่ไม่ได้กินข้าวอาสาเข้ามาช่วย ทำคนประทับใจทั่วโซเชียล

Date:

เชื่อว่าเหล่าคุณแม่ที่ต้องคอยดูแลลูกน้อยวัยแบเบาะต้องเคยเจอกับสถานการณ์ที่ลูกๆ ทำตัวน่าปวดหัวในที่สาธารณะจนเป็นอันไม่ได้ทำอะไร แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าคนที่ยื่นมาเข้ามาช่วยเหลือจะเป็นพนักงานเสิร์ฟดังเช่นกรณีนี้…

ไม่นานมานี้คุณแม่นามว่า Jessica Ibarra ได้ออกมาเล่าเรื่องราวความประทับใจผ่านทางเพจ Mom’s love หลังจากที่เธอไปเยือนร้าน Cafe Republic ในเมืองฟอร์ตเวิร์ท เท็กซัส กับลูกชายตัวน้อย

ด้วยความที่เจ้าลูกชายเริ่มมีฟันแล้ว คุณแม่จึงตั้งใจพาน้องมากินแพนเค้กแสนอร่อยของร้านนี้

แต่เด็กต้องมีความงอแงและซนเป็นเรื่องปกติ เด็กชายตัวแสบเริ่มส่งเสียงดังและปีนขึ้นนั่นนี่จนทำให้คุณแม่กังวลว่าจะรบกวนลูกค้าคนอื่นในร้าน

เธอจึงรีบเช็คบิลเพื่อที่จะพาเจ้าลูกชายกลับโดยที่ไม่แตะต้องอาหารในจานของตัวเองเลย คุณแม่ Jessica ง่วนอยู่กับการเก็บของ ก่อนที่จะมีพนักงานคนหนึ่งเดินเข้ามาเสนอตัวช่วยเหลือเธอ

ในตอนแรกคุณแม่คิดว่าพนักงานจะช่วยเธอห่ออาหารกลับ แต่พนักงานคนนั้นกลับขออนุญาตอุ้มลูกชายของเธอ พร้อมกล่าวว่า

“ฉันจะอุ้มเขาไว้แบบนี้ คุณจะได้กินข้าวของตัวเองนะคะ กินเถอะค่ะคุณแม่ ฉันรู้ว่าคุณคงไม่มีโอกาสได้กินแบบสงบๆ ฉันเคยเป็นแบบนั้นค่ะ!”

ความมหัศจรรย์คือเจ้าลูกชายเป็นน้วยในอ้อมแขนของพนักงานเสิร์ฟคนนั้นดังภาพ แถมยังเลิกงอแงด้วยนะ คุณแม่ Jessica กล่าวปิดท้ายว่า

“ฉันใช้เวลากินไม่กี่นาทีโดยไม่ต้องปลุกปล้ำกับเจ้าลูกชาย มันอธิบายไม่ถูกเลยค่ะว่านั่นมีความหมายกับฉันมากแค่ไหน พนักงานเสิร์ฟคนนั้นช่างน่าเหลือเชื่อมาก คุณแม่อย่างเราก็น่าเหลือเชื่อมากเช่นกัน”

 

โพสต์ต้นทาง:

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.facebook.com/photo?fbid=719584536406763&set=a.696742052024345

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...