นักวิทย์ชี้ ผู้ชายหุ่นหมี ดึงดูดเพศตรงข้ามได้มากกว่า แถมอายุยืนกว่าด้วย

Date:

จากการศึกษาค้นคว้าอย่างจริงจังเกี่ยวกับผู้ชายหุ่นหมี นักวิทยาศาสตร์เปิดเผยว่าผู้ชายที่มีรูปร่างท้วมนิดๆ มีพุงหน่อยๆ พวกเขาจะสามารถดึงดูดเพศตรงข้ามได้มากกว่าผู้ชายที่มีรูปร่างแบบอื่น ๆ และมีแนวโน้มอายุยืนยาวกว่าด้วย

ศาสตราจารย์ด้านมานุษยวิทยา Richard Bribiescas ของมหาวิทยาลัย Yale University ได้เขียนหนังสือชื่อ “How Men Age: What Evolution Reveals About Male Health and Mortality”

(How Men Age : การวิวัฒนาการบอกอะไรเราบ้าง? เกี่ยวกับสุขภาพและความตายของมนุษย์เพศชาย)

 

 

โดยในหนังสือจะพูดถึงผู้ชายที่หุ่นหมีจะมีระบบภูมิกันดีกว่า และในระยะยาวพวกเขาจะป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากในอัตราที่น้อยกว่าด้วย

บวกกับในปี 2008 มีการศึกษาพบว่าคนที่มีระบบเผาผลาญดี (High Metabolisms) จะมีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตมากกว่าคนที่มีระบบเผาผลาญปกติอีกด้วย

อย่างไรก็ดีหลังจากที่บทความของศาสตราจารย์ Richard ถูกเผยแพร่ออกมา ก็ถูกนักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งแสดงความเห็นแย้งกับบทความของเขา

และกล่าวว่าหลักการที่เขาเผยแพร่ออกมาไม่ถูกต้องไปเสียทั้งหมด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.foxnews.com/lifestyle/dad-bods-more-attractive-survey-claims

https://www.telegraph.co.uk/news/2016/10/31/chubby-older-fathers-are-more-attractive-to-women-and-live-longe/

https://www.gq.com.au/fitness/health-nutrition/men-with-dad-bods-may-live-longer-according-to-this-study/news-story/d14ffb9ba9f35e38842a594b654721c2

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...