ไคล์ วอล์กเกอร์ และ จอห์น สโตนส์ นักเตะอังกฤษ ติดกับแมวจรที่กาตาร์ จนตอนนี้รับกลับไปเลี้ยงด้วยแล้ว!!

Date:

กลับบ้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับนักเตะทีมชาติอังกฤษ แต่ก็ไม่วายจะมีคอนเทนต์น่ารัก ๆ มาให้ได้ติดตามกันต่อครับ

เรื่องของเรื่องก็คือก่อนหน้านี้ ปราการหลังทีมชาติอังกฤษ ซึ่งก็คือไคล์ วอล์กเกอร์ และจอห์น สโตนส์ บังเอิญไปเจอกับเจ้าเหมียวจรจัดตัวหนึ่ง ระหว่างที่ไปทำการแข่งขันฟุตบอลโลกอยู่ที่กาตาร์นาน 1 เดือน

โดยที่สโตนส์ เป็นคนตั้งชื่อเจ้าเหมียวตัวนั้นว่า “เดฟ” ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน แล้วก็ให้อาหารมันอยู่ตลอด

เจ้าเดฟก็เหมือนจะรู้งานเป็นอย่างดี พอถึงเวลากินข้าวก็มักจะมารออยู่ที่เดิมเสมอ จนเกิดความผูกพันกันมากขึ้น

 

 

จากรายงานเปิดเผยว่าทั้งสโตนส์ และวอล์กเกอร์ต่างก็เอ็นดูเจ้าเหมียวตัวนี้มาก มีการไปซื้อจี้ห้อยคอที่สลักชื่อเดฟ ไปให้มันด้วย

พอมันกลายเป็นประเด็นขึ้นมานักข่าวก็เอาเรื่องของเดฟมาสัมภาษณ์ทั้งคู่ในช่องอย่างเป็นทางการของ FA ซะด้วย

สโตนส์เล่าว่า “วันแรกที่เรามาถึงที่นี่ เดฟมันก็โผล่พรวดออกมา พอเราให้อาหารมันปุ๊บ หลังจากนั้นทุกคืนมันก็มารออาหารอยู่ที่เดิม”

และในวันก่อนแข่งรอบ 8 ทีม แทนที่นักข่าวจะถามเรื่องความพร้อมก่อนแข่งกับวอล์กเกอร์ แต่กลับถามเรื่องเจ้าเดฟซะงั้น ซึ่งแกก็ตอบนักข่าวไปว่า “อ๋อ เดฟสบายดี ขอบคุณที่ถามถึงมันนะครับ” แถมยังเล่าอีกว่ามันไปฟัดกับแมวจรตัวอื่น ๆ มา

อย่างไรก็ตามทั้งคู่พูดเหมือนติดตลกว่าจะรับมันไปเลี้ยงถ้าทีมชาติอังกฤษได้แชมป์โลก

แต่ตอนนี้ต้องกลับบ้านก่อนกำหนด ก็เลยทำให้หลายคนเข้าไปบอกว่าอย่าลืมน้องนะ รวมถึงหน่วยงานต่าง ๆ ก็เข้าไปบิ้วว่าให้รับมันไปเลี้ยงเถอะ

และมันก็เป็นผลครับ เพราะทั้งสโตนส์ และวอล์กเกอร์ตัดสินใจที่จะพามันกลับไปที่อังกฤษด้วย แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะให้มันไปอยู่ที่บ้านใคร (แต่เหมือนวอล์กเกอร์จะบอกว่าอยากให้มันไปอยู่ที่สนามซ้อมของทีมแมนฯ ซิตี้มากกว่า)

ตอนนี้เจ้าเดฟก็ถูกส่งตัวไปที่คลินิกสัตว์ในท้องที่เรียบร้อยแล้วเพื่อทำการตรวจเลือด ฉีดวัคซีน และจะต้องกักตัวอีกราว ๆ 4 เดือนก่อนที่จะถูกส่งตัวไปที่บ้านใหม่ในเมืองแมนเชสเตอร์

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://talksport.com/football/1274271/dave-the-cat-rehomed-uk-england-world-cup-kyle-walker-john-stones/

https://www.theguardian.com/football/2022/dec/11/qatar-world-cup-cat-england-kyle-walker-john-stones

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...