แบรนด์ดังแถลงการณ์ขอโทษ หลังพาเด็กน้อยถือกระเป๋าตุ๊กตาหมี BDSM จนถูกวิจารณ์-บอยคอต

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวดังในวงการแฟชั่น เมื่อล่าสุดแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง Balenciaga ถูกพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังพาเด็กมาถ่ายแคมเปญโฆษณาในธีม BDSM

ก่อนอื่นขออธิบายคำว่า BDSM ก่อนเลย BDSM คือรสนิยมทางเซ็กส์อย่างหนึ่งที่มีความรุนแรงระหว่างทำกิจกรรม อาจมีอุปกรณ์เสริมโซ่ แส้ กุญแจมือ ทั้งหมดนี้คู่นอนของเราต้องยินยอมด้วยนะ

กลับมาที่ข่าว… ไม่นานมานี้ทางแบรนด์ Balenciaga ได้ออกมาเผยโฆษณารับวันคริสต์มาส แต่มีภาพเซ็ตหนึ่งที่นำเด็กหญิงเข้าเฟรมร่วมกับกระเป๋าตุ๊กตาหมีที่ถูกพันธนาการคล้าย BDSM

อีกทั้งยังมีภาพที่เด็กหญิงนอนอยู่และมีอุปกรณ์ BDSM ประกอบฉาก

ภาพเหล่านี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในเรื่องของความไม่เหมาะสม ขนาดที่ว่ามีคนดังหลายๆ คนออกมาต่อว่าทางแบรนด์ที่ทำภาพเซ็ตนี้ออกมา

แน่นอนว่าทางแบรนด์ไม่นิ่งเฉยกับกระแสตอบรับ ไม่นาน Balenciaga ก็ทำการลบภาพโฆษณาดังกล่าวออก ก่อนจะแถลงการณ์ขอโทษผ่านสตอรี่อินสตาแกรม

แบรนด์เผยว่า แคมเปญนี้ตั้งใจสื่อออกมาในธีม Toy Stories ภายในแถลงการณ์ยังเผยอีกว่า

“เราขอโทษอย่างใจจริงสำหรับความผิดใดๆ ที่เกิดขึ้นจากแคมเปญวันหยุดของเรา กระเป๋าตุ๊กตาหมีของเราไม่ควรปรากฏคู่กับเด็กในแคมเปญนี้ เราได้ทำการลบแคมเปญนี้ออกมาจากแพลตฟอร์มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

 

อย่างไรก็ตาม คำขอโทษดังกล่าวไม่ได้ทำให้ชาวเน็ตพอใจแต่อย่างใดและยิ่งทวีคำวิจารณ์มากขึ้นไปอีก จนตอนนี้เกิดแฮชแท็ก #BoycottBalenciaga เลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: unilad, nypost

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เกิดอะไรขึ้น? Elon Musk โพสต์จวก Apple รัวๆ บอก Apple กำลัง ขู่ถอด Twitter ออกจาก App Store

ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่ Elon Musk ของเราอีกแล้ว แต่เมื่อล่าสุดนี้เอง มหาเศรษฐีรายนี้ก็เพิ่งจะออกมาโพสต์ทวิตเตอร์อันใหม่ ที่ทำใช้โลกออนไลน์ต้องจับตาอีกครั้ง ด้วยการกล่าวหาว่า Apple กำลัง...

พลิ้วจัด!! หนุ่มบิ๊กไบก์เจาะช่องขวา เซอร์ไพรส์เจอแบริเออร์สะพาน ไต่ขึ้น แล้วกระโดดลง ไม่ล้มซะด้วยนะ!!

อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ "เหนือความคาดหมาย" มาก จากตอนแรกที่คิดว่าไม่รอดแน่ ๆ ชนแน่ ๆ แต่สุดท้ายหักมุมพลิกกลับตลกจนคนดูหลังแทบหัก!! เรื่องมันมาจากผู้ใช้ TikTok ชื่อว่าคุณ...

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...