หนุ่มอังกฤษโดนแท็กซี่แฮกเงิน เกือบ 50,000 บาท เล่นใหญ่สวมบท CSI สืบเอง


เวลาที่โดนโกงเงินทุกคนทำอย่างไรกันบ้างคะ? เชื่อว่าหลายคนคงมีหลายวิธีที่คอยรับมือกับปัญหาแต่ แต่สำหรับชายหนุ่มที่ชื่อว่า Joshua Fox คนนี้เลือกวิธีที่ต่างกันออกไป คือการสวมบทบาทเป็น CSI นั่นเอง!

Joshua เป็นหนุ่มอังกฤษที่อาศัยอยู่ในออสเตรเลีย วันหนึ่งเขาไปเที่ยวสถานบันเทิงในซิดนีย์และใช้บริการแท็กซี่ พร้อมจ่ายเงินด้วยการบัตรเดบิต

ในตอนแรก Joshua ถูกดูดเงินไป 300 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 11,000 บาท) ก่อนจะได้รับแจ้งเตือนว่าใช้เงินไปอีก 1,017 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 38,000 บาท)

แถมยังมีแจ้งเตือนพยายามทำธุรกรรมอีก 1,015.80 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งโชคดีที่ไม่ได้เสียเงินไป เพราะชายหนุ่มรู้ตัวและทำการระงับบัตรใบนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Joshua หัวเสียหนักมาก เขาจึงไปแจ้งกับทางธนาคารเพื่อเอาเงินคืน แต่ธนาคารต้องตรวจสอบและให้เขารอนานถึง 45 วัน

พอไปแจ้งตำรวจก็เหมือนจะไม่คืบหน้าสักที เขาจึงสวมบทบาทเป็น CSI ตามหาแท็กซี่จอมโจรนี้เองซะเลย

“ผมทำภารกิจช่วยให้ซิดนีย์เป็นที่ที่ปลอดภัยมากขึ้นสำหรับคนเมาและขึ้นแท็กซี่กลับบ้านในตอนกลางคืน เรื่องนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคนและเราต้องคอยระวัง”

Joshua เผยกับทาง Daily Mail Australia

พอลองมองย้อนกลับไปในคืนนั้น เขาจ่ายเงินค่าเครื่องดื่มครั้งสุดท้ายให้กับร้าน Frankies Pizza เวลา 22:44 น. จากนั้นก็เรียกแท็กซี่ตอน 23.05 น. และจ่ายเงินค่าแท็กซี่ไปตอน 23.36 น.

จริงๆ แล้ว Joshua ไม่ได้ตั้งใจจะใช้บัตรเดบิตจ่าย เพราะเขาตั้งใจให้หักเงินในแอพฯ เรียกรถไป แต่คนขับแท็กซี่บอกว่าแอพฯ ใช้ไม่ได้ เขาจึงต้องรูดบัตรและข้อมูลบัตรก็โดนแฮกในตอนนั้นเอง

Joshua เริ่มสืบด้วยการถามบริษัทแท็กซี่ แต่ก็ไม่ได้อะไร ก่อนจะเข้าไปถามร้านค้าที่อยู่ละแวกนั้นเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดในคืนที่เขาขึ้นแท็กซี่ เขาติดตามถ่ายรูปทุกอย่างจนถึงขนาดมีบอร์ดเขียนความคืบหน้า

การกระทำของเขาทำโซเชียลสนุกไปด้วย เหล่าชาวเน็ตที่ชื่นชอบการสืบสวนก็พากันเข้ามาติดตามอินสตาแกรมของเขาเพื่อดูว่าชายคนนี้ได้เบาะแสเจ๋งๆ อะไรบ้าง แถมยังมีคนมากมายที่คอยเอาใจช่วยเขาอีก

ตอนนี้ยังจับคนร้ายไม่ได้นะ เอาเป็นว่าต้องรอติดตามชมกันต่อไปป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: jshfx1, dailymail, dailystar

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

Choose A Format