ศิลปินอัจฉริยะ IQ 173 ชาวญี่ปุ่น โชว์รอยสัก บอก ซ้าย-ขวา ที่มือ เพราะแยกไม่ค่อยได้ กลายเป็นไวรัล

Date:

ทาคุมะ โอนิชิ ศิลปินนักออกแบบชื่อดังวัย 23 ปี ผู้เป็นอัจฉริยะ IQ 173 ชาวญี่ปุ่น ได้ทำการโพสต์รอยสักใหม่ของเขาเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา แล้วมันก็กลายเป็นไวรัลขึ้นมา

รอยสักที่ว่าคือการสักที่มือบอก “ซ้าย” และ “ขวา” เอาไว้ โดยเจ้าตัวได้บอกว่า “ผมสักมาเพราะผมแยกไม่ออก”

ทวีตนี้ได้มียอดรีทวิตทะลุ 10,000 ครั้ง และมีคนมากดไลก์อีกทะลุ 100,000 ครั้ง ซึ่งก็ได้มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาเมนชั่นกลับว่าพวกเขาก็มีปัญหานี้เหมือนกัน

พร้อมกับแห่มาแชร์ว่ามีวิธีแยกแยะ ซ้าย-ขวา ยังไงให้คิดได้ไวที่สุด เช่น จำว่าข้างขวาคือมือที่ถนัดใช้จับปากกาจับตะเกียบ หรือทำนิ้วเป็นตัว L ข้างที่ L ไม่กลับด้านคือมือซ้าย เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม อาการการสับสนซ้ายขวาไม่สามารถแยกออกได้ทันทีนั้น เป็นความผิดปกติจากระบบประสาท มีคนมากมายที่เผชิญกับอาการนี้ แต่ก็ไม่ใช่ภาวะที่ร้ายแรงอะไร คนที่ประสบกับอาการนี้จึงจะมีวิธีแยกแยะในแบบของตนนั่นเอง

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/IlllIlllIlIlIll/status/1579409376951296000

https://www.sanook.com/health/27593/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...