บาร์เปิดใหม่ที่ญี่ปุ่น อนุญาตให้พูดเฉพาะภาษาอังกฤษ โดนแจกใบเหลืองถ้าพูดภาษาอื่น

Date:

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คล้ายไทยในเรื่องของภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศ แต่มีการเรียนการสอนทุกระดับชั้นในหลักสูตรการศึกษา

ถึงอย่างนั้นชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ด้วยหลายเหตุผลคล้ายๆ ไทย เช่น ไม่มีโอกาสได้นำที่เรียนมาใช้ จึงทำให้ไม่กล้าพูด กลัวพูดผิด

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัท Cloud N Co., ได้เกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่าอยากจะสร้างบาร์ที่อนุญาตให้มีการพูดเฉพาะภาษาอังกฤษขึ้นมา หวังให้คนญี่ปุ่นที่อยากใช้ภาษาอังกฤษมาใช้บริการ

และบาร์ดังกล่าวก็ได้เปิดทำการแล้วในตอนนี้ มีชื่อว่า Bar Sick! เปิดสองสาขาทั้งที่โตเกียวและโอซาก้า โดยตั้งอยู่ในย่านที่มีชาวต่างชาติอาศัยอยู่เยอะด้วย

Bar Sick! นั้นมีการตั้งกฎว่าใครที่เข้ามาแล้วจะต้องห้ามพูดภาษาญี่ปุ่นเด็ดขาด ไม่งั้นจะโดนใบเหลืองเป็นการตักเตือน และโทษของการโดนใบเหลืองคือจะต้องซื้อเตกิล่าช็อตมาดื่ม (ถ้าไม่ดื่มแอลกอฮอล์ก็มีเครื่องดื่มแบบไร้แอลกอฮอล์ให้ซื้อเป็นบทลงโทษอยู่ดีนะ)

ทางผู้บริหาร Bar Sick! เชื่อว่าการตั้งกฎขึ้นมาจะสามารถสร้างบรรยากาศในร้านให้ทุกคนพูดภาษาอังกฤษกันเหมือนกับเวลาที่พวกเขาไปเที่ยวบาร์ในต่างประเทศนั่นเอง

ซึ่งก็หมายความว่าใครที่อยากมีเพื่อนเป็นชาวญี่ปุ่น แล้วพูดญี่ปุ่นไม่ได้แต่ได้ภาษาอังกฤษ บาร์นี้อาจจะเป็นคำตอบของคุณ!

สำหรับใครที่สนใจไปเที่ยวบาร์แห่งนี้หลังญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อมูลที่อยู่ของ Bar Sick! มีดังนี้

 

– Bar Sick! โตเกียว

ที่อยู่ : Tokyo-to, Minato-ku, Nishi-Azabu 1-4-33
東京都港区西麻布1-4-33

เปิด : 7:00 pm – 12:00 am (วันปกติ) 7:00 pm – 2:00 am (วันศุกร์ เสาร์ และคืนก่อนวันหยุดเทศกาล) ปิดทุกวันจันทร์

ค่าเครื่องดื่มใช้ระบบ All-you-can-drink แบบนับเวลา 1,000 เยน ทุก 10 นาที

 

– Bar Sick! โอซาก้า

ที่อยู่ : Osaka-fu, Osaka-shi, Kita-ku, Tenjinbashi 4-7-27
大阪府大阪市北区天神橋4-7-27

เปิด : 7:00 pm – 12:00 am (วันปกติ) 7:00 pm – 2:00 am (วันศุกร์ เสาร์ และคืนก่อนวันหยุดเทศกาล) ปิดทุกวันจันทร์

ค่าเครื่องดื่มใช้ระบบ All-you-can-drink แบบนับเวลา 500 เยน ทุก 10 นาที

 

 

ที่มา :

https://soranews24.com/2022/09/28/english-speaking-only-bar-opens-in-osaka-and-tokyo-yellow-cards-for-those-who-dont-follow-rules/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พลิ้วจัด!! หนุ่มบิ๊กไบก์เจาะช่องขวา เซอร์ไพรส์เจอแบริเออร์สะพาน ไต่ขึ้น แล้วกระโดดลง ไม่ล้มซะด้วยนะ!!

อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ "เหนือความคาดหมาย" มาก จากตอนแรกที่คิดว่าไม่รอดแน่ ๆ ชนแน่ ๆ แต่สุดท้ายหักมุมพลิกกลับตลกจนคนดูหลังแทบหัก!! เรื่องมันมาจากผู้ใช้ TikTok ชื่อว่าคุณ...

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...