ชายอินโดโพสต์เบื่อเมีย เลิกดีไหม? เพราะใช้เงินเก่งเกิน ให้เดือนละ 800 บาท ใช้หมดใน 25 วัน

Date:

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศอินโดนีเซียครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีหนุ่มรายหนึ่ง ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ในเชิง “บ่นเมีย” ให้กับชาวเน็ตฟัง

 

 

โดยพี่แกบอกว่าไม่มีความสุขเอาซะเลย เนื่องจากว่าภรรยาของตัวเอง เป็นคนใช้เงินเก่ง พร้อมกับตั้งคำถามว่า “ผมควรจะหย่ากับเธอ แล้วไปหาคนอื่นแทนดีไหม?”

นอกจากนี้ยังเพิ่มรายละเอียดว่า เขาให้เงินภรรยาใช้เดือนละ 350,000 อินโดนีเซียนรูปีห์ หรือราว ๆ 876 บาทไทย แต่เธอมักจะใช้หมดภายใน 25 วัน

นอกจากนี้เขายังระบุอีกว่าภรรยาของตัวเองเป็นคนอารมณ์ร้อน พอถามถึงเรื่องเงินว่าเอาไปใช้อะไรนักหนา คุณภรรยาก็จะโมโห ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทวีตดังกล่าวกลายเป็นไวรัล หลายคนต่างก็เข้ามาแสงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา จนตอนนี้ทวิตต้นทางโดนลบไปเรียบร้อยแล้ว เพราะทัวร์ลงหนักมาก

แต่ก็ยังมีการเอาประเด็นนี้เข้าไปพูดคุยกันต่อในกลุ่มเฟซบุ๊กของชาวมาเลเซีย ซึ่งชาวเน็ตก็ให้ความเห็นกันดังนี้ครับ

บางส่วนก็เข้ามาให้กำลังใจภรรยาของพ่อหนุ่มคนนี้

บางส่วนก็มองว่าไม่แฟร์เลย

อีกส่วนบอกว่า “ให้เท่านี้ เป็นกรู กรูก็โกรธ!!”

บ้างก็ว่า “เอ็งคงคิดว่าเราอยู่ในปี 1950 อยู่เหรอฟะ ค่าเงินมันมาไกลมากแล้วเฟร้ย!!”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://worldofbuzz.com/indonesian-man-wants-to-remarry-after-his-wife-spends-rm100-in-25-days/

https://www.facebook.com/groups/1629399360485338/permalink/5646564628768771/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...