เปิดตำนานของ ควีนซิลเวีย จากแอร์โฮสเตส สู่ราชินีแห่งสวีเดน

Date:

เส้นทางชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ของแอร์โฮสเตสสาว สู่การเป็นราชินีแห่งสวีเดน มีความเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ…

สมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน พระราชสมภพเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม  ค.ศ. 1943 ปัจจุบันมีพระชนมายุ 79 พรรษา

เดิมทีแล้วสมเด็จพระราชินีก็เป็นสามัญชนธรรมดาทั่วไปนี่แหละ มีบิดาเป็นชาวเยอรมัน มีมารดาเป็นชาวบราซิล ครอบครัวอาศัยอยู่ที่ประเทศบราซิล ตั้งแต่ช่วง ปี ค.ศ. 1947-1957 ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ที่อาร์เจนตินาในเวลาต่อมา

ในช่วงชีวิตก่อนที่พระราชินีซิลเวีย จะอภิเษกสมรส ได้ทำงานเป็นกงสุลของอาร์เจนตินาที่ประจำในกรุงมิวนิก ก่อนจะผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตส

 

 

ต่อมาในปี ค.ศ. 1972 ในการแข่งขันกีฬาโอมลิมปิก ที่จัดขึ้น ณ กรุงมิวนิก ประเทศเยอรมนี พระราชินีซิลเวียยังได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ประสานงานในกีฬาโอลิมปิกด้วย

และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่ได้พบเจอกับเจ้าชายคาร์ล กุสตาฟ มกุฎราชกุมารแห่งสวีเดน

ภายหลังพระราชินีซิลเวียทรงเล่าว่า ตกหลุมรักกันตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบกัน แล้วก็มีการติดต่อกันมาเรื่อย ๆ

จนกระทั่งในปี 1973 สมเด็จพระราชาธิบดีกุสตาฟที่ 6 เสด็จสวรรคต เจ้าชายคาร์ล ก็เสด็จขึ้นครองราชย์ต่อ

ถัดจากนั้น 3 ปี สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ล ก็ทรงจัดงานอภิเษกสมรสกับสมเด็จพระราชินีแห่งซิลเวียในปัจจุบัน นับเป็นสมเด็จพระราชาธิบดีพระองค์แรกของสวีเดนที่อภิเษกสมรสระหว่างครองราชย์อยู่ (ก่อนหน้านี้คืออภิเษกก่อน แล้วค่อยครองราชย์)

ที่เป็นแบบนี้เป็นเพราะว่าตามกฎราชวงศ์ของสวีเดน หากมกุฎราชกุมารอภิเษกกับสามัญชน จะทำให้สูญเสียพระราชสิทธิ์ในการเสด็จขึ้นครองราชย์ไป ทำให้ต้องอภิเษกหลังจากขึ้นครองราชย์ไปแล้วนั่นเองครับ (ซึ่งกฎไม่ได้ห้ามเอาไว้)

และทั้งสองพระองค์ก็ครองรักกันอย่างยาวนาน จนมีพระราชโอรส และพระราชธิดาถึง 3 พระองค์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...

Manga Plus เปิดระบบสมาชิก อ่านได้ทุกตอน เริ่ม 74 บาท/เดือน

Manga Plus แอปอ่านมังงะจากสำนักพิมพ์ Shueisha เจ้าของนิตยสารดังอย่าง Shonen Jump ได้เปิดระบบสมาชิกแล้วครับ โดยสมาชิกจะสามารถอ่านมังงะได้ทุกตอน (จากเดิมอ่านได้เพียง...

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...