คนไทยมีน้ำใจ! ช่วยฝรั่งมอเตอร์ไซค์เสีย ระหว่างรอยังสอนพูดภาษาเหนือด้วย “ป้อคิงหยัง”

Date:

หนุ่มต่างชาติโพสต์คลิปได้คนไทยช่วยตอนมอเตอร์ไซค์เสีย ระหว่างรอชวนนั่งพูดคุยในร้านแบบเป็นกันเอง แถมสอนภาษาเหนือให้อีกด้วย

 

 

ผู้ใช้ TikTok @immikeyu หนุ่มลูกครึ่งจีน-อังกฤษ ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ โดยในคลิปชายหนุ่มเล่าวว่ามอเตอร์ไซค์ของเขาเสียอยู่ที่หน้าร้านแห่งหนึ่ง แต่โชคดีที่คนในร้านเข้ามาช่วยดูรถให้

ในคลิปหนุ่มรายนี้ยังเล่าอีกว่า ตอนที่รอรถซ่อมอยู่นั้นคนในร้านก็ชวนเขาไปนั่งรอข้างใน ซึ่งระหว่างที่พูดคุยกันนั้นก็มีชายคนหนึ่งเล่าว่าเขามาจากเชียงใหม่ อยู่มานานกว่า 40 ปีแล้ว

 

 

เมื่อเห็นดังนั้นหนุ่มเจ้าของคลิปเลยได้โอกาส ขอให้ชายคนดังกล่าวช่วยสอนภาษาเหนือให้หน่อย อย่างถ้าจะบอกว่ามอเตอร์ไซค์เสียต้องพูดว่าอะไร เขาก็ตอบกลับเป็นภาษาเหนือว่า “รถเครื่องหลุ”

แต่ดูเหมือนว่าเจ้าของคลิปยังอยากได้คำอื่นอีก ก็เลยถามกลับไปว่าช่วยสอนคำอื่นอีกได้ไหมอะไรก็ได้ ชายคนเดิมเลยสอนคำว่า “ป้อคิงหยัง” ให้และบอกว่ามันคือคำทักทาย ประมาณว่าสบายดีไหม? แถมยังบอกให้ลองทักคนอื่นดู

 

 

หนุ่มลูกครึ่งไม่รอช้าลองใช้คำทักทายที่เพิ่งเรียนมาทันที บอก “ป้อคิงหยัง” กับชายอีกคน ทำเอาทุกคนถึงกับหัวเรา ก่อนจะมาเฉลยตอนท้ายว่า “ป้อคิงหยัง” มันคือคำด่า เมื่อรู้ความจริงหนุ่มเจ้าของคลิปก็ถึงกับอึ้งไปเลย

ดูคลิปเต็มๆ กันได้เลย

ถ้าคลิปไม่ขึ้น กดตรงนี้ นะ

 

@immikeyuwhat did that thai word mean 💀💀💀♬ เสียงต้นฉบับ – th ⸰ 𖥔 ͙ࣳ – ⸰ 𖥔 ͙ࣳ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...