คนไทยมีน้ำใจ! ช่วยฝรั่งมอเตอร์ไซค์เสีย ระหว่างรอยังสอนพูดภาษาเหนือด้วย “ป้อคิงหยัง”

Date:

หนุ่มต่างชาติโพสต์คลิปได้คนไทยช่วยตอนมอเตอร์ไซค์เสีย ระหว่างรอชวนนั่งพูดคุยในร้านแบบเป็นกันเอง แถมสอนภาษาเหนือให้อีกด้วย

 

 

ผู้ใช้ TikTok @immikeyu หนุ่มลูกครึ่งจีน-อังกฤษ ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ โดยในคลิปชายหนุ่มเล่าวว่ามอเตอร์ไซค์ของเขาเสียอยู่ที่หน้าร้านแห่งหนึ่ง แต่โชคดีที่คนในร้านเข้ามาช่วยดูรถให้

ในคลิปหนุ่มรายนี้ยังเล่าอีกว่า ตอนที่รอรถซ่อมอยู่นั้นคนในร้านก็ชวนเขาไปนั่งรอข้างใน ซึ่งระหว่างที่พูดคุยกันนั้นก็มีชายคนหนึ่งเล่าว่าเขามาจากเชียงใหม่ อยู่มานานกว่า 40 ปีแล้ว

 

 

เมื่อเห็นดังนั้นหนุ่มเจ้าของคลิปเลยได้โอกาส ขอให้ชายคนดังกล่าวช่วยสอนภาษาเหนือให้หน่อย อย่างถ้าจะบอกว่ามอเตอร์ไซค์เสียต้องพูดว่าอะไร เขาก็ตอบกลับเป็นภาษาเหนือว่า “รถเครื่องหลุ”

แต่ดูเหมือนว่าเจ้าของคลิปยังอยากได้คำอื่นอีก ก็เลยถามกลับไปว่าช่วยสอนคำอื่นอีกได้ไหมอะไรก็ได้ ชายคนเดิมเลยสอนคำว่า “ป้อคิงหยัง” ให้และบอกว่ามันคือคำทักทาย ประมาณว่าสบายดีไหม? แถมยังบอกให้ลองทักคนอื่นดู

 

 

หนุ่มลูกครึ่งไม่รอช้าลองใช้คำทักทายที่เพิ่งเรียนมาทันที บอก “ป้อคิงหยัง” กับชายอีกคน ทำเอาทุกคนถึงกับหัวเรา ก่อนจะมาเฉลยตอนท้ายว่า “ป้อคิงหยัง” มันคือคำด่า เมื่อรู้ความจริงหนุ่มเจ้าของคลิปก็ถึงกับอึ้งไปเลย

ดูคลิปเต็มๆ กันได้เลย

ถ้าคลิปไม่ขึ้น กดตรงนี้ นะ

 

@immikeyuwhat did that thai word mean 💀💀💀♬ เสียงต้นฉบับ – th ⸰ 𖥔 ͙ࣳ – ⸰ 𖥔 ͙ࣳ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...

บาร์เปิดใหม่ที่ญี่ปุ่น อนุญาตให้พูดเฉพาะภาษาอังกฤษ โดนแจกใบเหลืองถ้าพูดภาษาอื่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คล้ายไทยในเรื่องของภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศ แต่มีการเรียนการสอนทุกระดับชั้นในหลักสูตรการศึกษา ถึงอย่างนั้นชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ด้วยหลายเหตุผลคล้ายๆ ไทย เช่น ไม่มีโอกาสได้นำที่เรียนมาใช้ จึงทำให้ไม่กล้าพูด กลัวพูดผิด อย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัท Cloud...