ลูกค้าทำมือถาม “อยากได้ขนมที่เป็นแบบนี้” แม่ค้าทำตาม เอามาเทียบขนม สรุปแบบไหน!?

Date:

บางทีเวลาที่เราอยากได้อะไรสักอย่าง แต่มันดันนึกไม่ออก ก็มักจะแก้ไขปัญหานั้น ๆ ด้วยการพูดถึงอะไรสักอย่างเท่าที่พอจะนึกได้ เพื่อสื่อถึงสิ่งนั้น ๆ อาจจะเป็น ขนาด รูปร่าง ความคล้าย สี หรืออะไรก็ตามแต่

ทีนี้ก็ต้องมาเดากันต่อว่าไอ้ของที่หมายถึงน่ะ มันคืออะไร? แต่ถ้าใบ้มาแบบกว้าง ๆ ชนิดที่แบบว่า กว๊าง กว้าง มันก็จะเกิดเหตุการณ์อะไรแบบนี้ล่ะฮะ

เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าคุณ Sarunya Pongduang แกเข้าไปโพสต์ข้อความและรูปภาพในกลุ่มเฟซบุ๊กเบเกอรี่ เล่าประสบการณ์ที่ลูกค้ามาถามเกี่ยวกับขนม

ประมาณว่า “ทำมือ” แล้วก็ถามว่า “ไอ้ขนมที่เป็นแบบนี้ วันนี้ไม่มีเหรอ?” พอเจ้าของโพสต์ถามกลับว่า เป็นเค้ก หรือเป็นอะไร? แต่ลูกค้าก็ยังทำเหมือนเดิมคือทำมือ แล้วก็บอกว่า “ไอ้ที่เป็นแบบนี้ ๆ”

เจ้าของเรื่องก็ทำหน้างง ทำให้ลูกค้าคนดังกล่าวเดินจากไปทิ้งไว้ให้งงอยู่อย่างนั้น เลยลองทำมือแล้วมาเทียบกับขนมของตัวเองดู ก็ยังไม่รู้ว่ามันคือขนมอะไร

 

โพสต์ต้นทาง

 

เข้าไปอ่านโพสต์แบบเต็ม ๆ ได้ที่นี่

 

ภาพมือเทียบกับขนม

.

.

 

จากโพสต์ดังกล่าวไม่นานก็กลายเป็นไวรัล หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ…

 

“ลูกค้าอำมหิตมาก ปล่อยทิ้งไว้ให้คาใจ แล้วก็ไม่ยอมกลับมาเฉลยด้วย แบบนี้มีเก็บเอาไปฝันแน่นอน 5555”

บางส่วนก็เดากันไปต่าง ๆ นานาว่าเป็นขนมอะไร เช่น “ช็อกบอล, ฝอยทอง, ทองหยิบ” เป็นต้น

“ปัญหาโลกแตก จำหน้าตาขนมได้อยู่คนเดียว แต่ไม่จำชื่อ พออยากกินมาถาม เราทำอยู่ร้านเบเกอรี่เจอเยอะมากค่ะ แบบนี้ค่ะยาว ๆ ค่ะ กลม ๆ ค่ะ แม่ค้าก็งงไปเลยสิคะ”

 

เจอแบบนี้บอกเลย หัวจะปวด 5555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...