ลูกค้าทำมือถาม “อยากได้ขนมที่เป็นแบบนี้” แม่ค้าทำตาม เอามาเทียบขนม สรุปแบบไหน!?

Date:

บางทีเวลาที่เราอยากได้อะไรสักอย่าง แต่มันดันนึกไม่ออก ก็มักจะแก้ไขปัญหานั้น ๆ ด้วยการพูดถึงอะไรสักอย่างเท่าที่พอจะนึกได้ เพื่อสื่อถึงสิ่งนั้น ๆ อาจจะเป็น ขนาด รูปร่าง ความคล้าย สี หรืออะไรก็ตามแต่

ทีนี้ก็ต้องมาเดากันต่อว่าไอ้ของที่หมายถึงน่ะ มันคืออะไร? แต่ถ้าใบ้มาแบบกว้าง ๆ ชนิดที่แบบว่า กว๊าง กว้าง มันก็จะเกิดเหตุการณ์อะไรแบบนี้ล่ะฮะ

เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าคุณ Sarunya Pongduang แกเข้าไปโพสต์ข้อความและรูปภาพในกลุ่มเฟซบุ๊กเบเกอรี่ เล่าประสบการณ์ที่ลูกค้ามาถามเกี่ยวกับขนม

ประมาณว่า “ทำมือ” แล้วก็ถามว่า “ไอ้ขนมที่เป็นแบบนี้ วันนี้ไม่มีเหรอ?” พอเจ้าของโพสต์ถามกลับว่า เป็นเค้ก หรือเป็นอะไร? แต่ลูกค้าก็ยังทำเหมือนเดิมคือทำมือ แล้วก็บอกว่า “ไอ้ที่เป็นแบบนี้ ๆ”

เจ้าของเรื่องก็ทำหน้างง ทำให้ลูกค้าคนดังกล่าวเดินจากไปทิ้งไว้ให้งงอยู่อย่างนั้น เลยลองทำมือแล้วมาเทียบกับขนมของตัวเองดู ก็ยังไม่รู้ว่ามันคือขนมอะไร

 

โพสต์ต้นทาง

 

เข้าไปอ่านโพสต์แบบเต็ม ๆ ได้ที่นี่

 

ภาพมือเทียบกับขนม

.

.

 

จากโพสต์ดังกล่าวไม่นานก็กลายเป็นไวรัล หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ…

 

“ลูกค้าอำมหิตมาก ปล่อยทิ้งไว้ให้คาใจ แล้วก็ไม่ยอมกลับมาเฉลยด้วย แบบนี้มีเก็บเอาไปฝันแน่นอน 5555”

บางส่วนก็เดากันไปต่าง ๆ นานาว่าเป็นขนมอะไร เช่น “ช็อกบอล, ฝอยทอง, ทองหยิบ” เป็นต้น

“ปัญหาโลกแตก จำหน้าตาขนมได้อยู่คนเดียว แต่ไม่จำชื่อ พออยากกินมาถาม เราทำอยู่ร้านเบเกอรี่เจอเยอะมากค่ะ แบบนี้ค่ะยาว ๆ ค่ะ กลม ๆ ค่ะ แม่ค้าก็งงไปเลยสิคะ”

 

เจอแบบนี้บอกเลย หัวจะปวด 5555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...

ผู้ปกครอง วัยรุ่น BMW ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิต พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตำรวจ ยัน “ไม่พบแอลกอฮอล์”

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงคืนวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี จังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดเหตุวัยรุ่นอายุ 15 ปี และกลุ่มเพื่อนรวม...

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...