หนุ่มแก้ปัญหาลืมบัตรสมาชิก ด้วยการสัก QR-Code เอาไว้บนข้อมือซะเลย จะได้ไม่พลาดส่วนลด

Date:

เรียกได้ว่า เป็นวิธีการแก้ปัญหา “ความขี้ลืม” ได้แบบหมดจดกันเลยทีเดียว

เรื่องของเรื่องก็คือพ่อหนุ่มนามว่า Dean Mayhew วัย 30 ปี จากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ตัดสินใจสัก QR-Code บัตรสมาชิกของห้างฯ Tesco ลงไปบนแขนตัวเอง เพื่อที่พี่แกจะได้ใช้เก็บสะสมคะแนนทุกครั้งที่ไปใช้บริการ แม้ว่าเขาจะลืมบัตรไว้ที่บ้านก็ตาม…

 

 

เขาเล่าว่าบ่อยครั้งมากที่เขามักจะลืมบัตรสมาชิกของห้างฯ เอาไว้ที่บ้าน แล้วก็ทำให้พลาดโอกาสรับส่วนลด และข้อเสนออื่น ๆ

ด้วยความหัวร้อนพี่แกก็เลยตัดสินใจควักเงินมูลค่า 200 ปอนด์ (8,800 บาท) เพื่อไปสักลาย QR-Code บนบัตรบัตรสมาชิกไว้ที่ข้อมือของตัวเอง

 

 

แล้วพอเรื่องราวของพี่แกถูกเผยแพร่ออกไป ไม่นานก็กลายเป็นกระแสไวรัล

ช่างสักที่สักลายนี้ให้บอกว่า “ผมมีประสบการณ์สักมา 12 ปี แต่ไม่เคยมีใครเอาอะไรแบบนี้มาให้สักเลย ผมถามเขาว่า ‘แน่ใจนะที่จะทำแบบนี้’ เขาตอบว่าชัวร์มาก แล้วหน้าตาเขาก็จริงจังมากด้วยผมเลยตัดสินใจสักให้เขา”

 

.

 

หลังจากที่สักเสร็จพี่ Dean แกก็ไปลองใช้บริการที่ห้างฯ Tesco ในทันทีเพื่อดูว่ามันได้ผลหรือไม่ แต่ก็ต้องเฟล เพราะเขาไม่สามารถหันข้อมือไปให้เครื่องสแกนได้แบบตรง ๆ

 

 

แต่มันก็ยังไม่หมดหวัง เพราะที่แกลองเดินไปที่แคชเชียร์ เพื่อให้พนักงานลองเอาเครื่องสแกนมาสแกนที่ข้อมือดู และก็ปรากฏว่ามันได้ผลครับ!!

 

 

พี่ Dean แกบอกว่า “ผมชอบรอยสักนี้มาก ผมใช้งานมันทุกครั้งเลยล่ะ มันมีประโยชน์สุด ๆ ไม่ผิดหวังเลยที่ผมตัดสินใจสักมัน”

“รู้งี้ผมน่าจะทำมาตั้งนานแล้ว คิดมาตั้งหลายปี ตอนแรกก็คิดว่ามันน่าจะตลกขำ ๆ แต่ผมว่ามันเยี่ยมมาก”

“ความฮาคืออะไรรู้มั้ย? เวลาผมยื่นไปให้แคชเชียร์สแกน พวกเขามักจะทำหน้างง แล้วแบบว่า ‘อะไรวะ?’ แต่ผมก็บอกว่านี่น่ะของจริง ก่อนที่เขาจะสแกนแล้วมันได้ผลก็ทำเอาอึ้งไปเลย”

“แต่เอาจริง ๆ ต่อให้มันไม่ได้ผลผมก็ยังคิดว่ามันเป็นรอยสักที่เท่อยู่ดีนะ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : mirror, birminghammail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...