หนุ่มแก้ปัญหาลืมบัตรสมาชิก ด้วยการสัก QR-Code เอาไว้บนข้อมือซะเลย จะได้ไม่พลาดส่วนลด

Date:

เรียกได้ว่า เป็นวิธีการแก้ปัญหา “ความขี้ลืม” ได้แบบหมดจดกันเลยทีเดียว

เรื่องของเรื่องก็คือพ่อหนุ่มนามว่า Dean Mayhew วัย 30 ปี จากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ตัดสินใจสัก QR-Code บัตรสมาชิกของห้างฯ Tesco ลงไปบนแขนตัวเอง เพื่อที่พี่แกจะได้ใช้เก็บสะสมคะแนนทุกครั้งที่ไปใช้บริการ แม้ว่าเขาจะลืมบัตรไว้ที่บ้านก็ตาม…

 

 

เขาเล่าว่าบ่อยครั้งมากที่เขามักจะลืมบัตรสมาชิกของห้างฯ เอาไว้ที่บ้าน แล้วก็ทำให้พลาดโอกาสรับส่วนลด และข้อเสนออื่น ๆ

ด้วยความหัวร้อนพี่แกก็เลยตัดสินใจควักเงินมูลค่า 200 ปอนด์ (8,800 บาท) เพื่อไปสักลาย QR-Code บนบัตรบัตรสมาชิกไว้ที่ข้อมือของตัวเอง

 

 

แล้วพอเรื่องราวของพี่แกถูกเผยแพร่ออกไป ไม่นานก็กลายเป็นกระแสไวรัล

ช่างสักที่สักลายนี้ให้บอกว่า “ผมมีประสบการณ์สักมา 12 ปี แต่ไม่เคยมีใครเอาอะไรแบบนี้มาให้สักเลย ผมถามเขาว่า ‘แน่ใจนะที่จะทำแบบนี้’ เขาตอบว่าชัวร์มาก แล้วหน้าตาเขาก็จริงจังมากด้วยผมเลยตัดสินใจสักให้เขา”

 

.

 

หลังจากที่สักเสร็จพี่ Dean แกก็ไปลองใช้บริการที่ห้างฯ Tesco ในทันทีเพื่อดูว่ามันได้ผลหรือไม่ แต่ก็ต้องเฟล เพราะเขาไม่สามารถหันข้อมือไปให้เครื่องสแกนได้แบบตรง ๆ

 

 

แต่มันก็ยังไม่หมดหวัง เพราะที่แกลองเดินไปที่แคชเชียร์ เพื่อให้พนักงานลองเอาเครื่องสแกนมาสแกนที่ข้อมือดู และก็ปรากฏว่ามันได้ผลครับ!!

 

 

พี่ Dean แกบอกว่า “ผมชอบรอยสักนี้มาก ผมใช้งานมันทุกครั้งเลยล่ะ มันมีประโยชน์สุด ๆ ไม่ผิดหวังเลยที่ผมตัดสินใจสักมัน”

“รู้งี้ผมน่าจะทำมาตั้งนานแล้ว คิดมาตั้งหลายปี ตอนแรกก็คิดว่ามันน่าจะตลกขำ ๆ แต่ผมว่ามันเยี่ยมมาก”

“ความฮาคืออะไรรู้มั้ย? เวลาผมยื่นไปให้แคชเชียร์สแกน พวกเขามักจะทำหน้างง แล้วแบบว่า ‘อะไรวะ?’ แต่ผมก็บอกว่านี่น่ะของจริง ก่อนที่เขาจะสแกนแล้วมันได้ผลก็ทำเอาอึ้งไปเลย”

“แต่เอาจริง ๆ ต่อให้มันไม่ได้ผลผมก็ยังคิดว่ามันเป็นรอยสักที่เท่อยู่ดีนะ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : mirror, birminghammail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...