ชาวเกาหลีทำหลุมศพให้ IE หลังปิดตำนาน 27 ปี “มันคืออุปกรณ์ที่ดี ในการโหลดบราวเซอร์อื่น”

Date:

เมื่อวานนี้ (15 มิถุนายน 2022) Microsoft ได้ประกาศยุติให้บริการบราวเซอร์ระดับตำนานอย่าง IE : Internet Explorer ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่มีอายุยาวนานถึง 27 ปี

ทำให้ต่อมาชาวเกาหลีใต้รายหนึ่ง ได้ทำการสร้างหลุมศพ (ที่ไม่มีศพ) เพื่อไว้อาลัยให้กับ IE ขึ้นมา หลังจากที่สร้างประโยชน์ให้กับมวลมนุษย์มาอย่างยาวนาน

โดยข้อความบนป้ายหลุมศพ ก็ได้เขียนเอาไว้ว่า “เขาเคยเป็นอุปกรณ์ที่ดีสำหรับใช้โหลดบราวเซอร์อื่น” ซึ่งก็เป็นประโยคที่ไม่มีอะไรจะจริงไปมากกว่านี้อีกแล้ว…

มีการระบุว่าป้ายหลุมศพ IE นี้ตั้งอยู่บนดาดฟ้าคาเฟ่แห่งหนึ่งที่เมือง Gyueongju อยู่ข้างๆ กับโบสถ์จำลองเล็กๆ ที่คู่รักมักจะมาขอแต่งงานกันด้วย

ซึ่งต่อมาเรื่องราวนี้ก็ได้กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาไปทั่วโลกเลยทีเดียว

 

 

ที่มา :

https://www.clien.net/service/board/park/17331335

https://www.ladbible.com/news/latest-internet-explorer-grave-stone-erected-in-south-korea-20220616

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...