ชาวเกาหลีทำหลุมศพให้ IE หลังปิดตำนาน 27 ปี “มันคืออุปกรณ์ที่ดี ในการโหลดบราวเซอร์อื่น”

Date:

เมื่อวานนี้ (15 มิถุนายน 2022) Microsoft ได้ประกาศยุติให้บริการบราวเซอร์ระดับตำนานอย่าง IE : Internet Explorer ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่มีอายุยาวนานถึง 27 ปี

ทำให้ต่อมาชาวเกาหลีใต้รายหนึ่ง ได้ทำการสร้างหลุมศพ (ที่ไม่มีศพ) เพื่อไว้อาลัยให้กับ IE ขึ้นมา หลังจากที่สร้างประโยชน์ให้กับมวลมนุษย์มาอย่างยาวนาน

โดยข้อความบนป้ายหลุมศพ ก็ได้เขียนเอาไว้ว่า “เขาเคยเป็นอุปกรณ์ที่ดีสำหรับใช้โหลดบราวเซอร์อื่น” ซึ่งก็เป็นประโยคที่ไม่มีอะไรจะจริงไปมากกว่านี้อีกแล้ว…

มีการระบุว่าป้ายหลุมศพ IE นี้ตั้งอยู่บนดาดฟ้าคาเฟ่แห่งหนึ่งที่เมือง Gyueongju อยู่ข้างๆ กับโบสถ์จำลองเล็กๆ ที่คู่รักมักจะมาขอแต่งงานกันด้วย

ซึ่งต่อมาเรื่องราวนี้ก็ได้กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาไปทั่วโลกเลยทีเดียว

 

 

ที่มา :

https://www.clien.net/service/board/park/17331335

https://www.ladbible.com/news/latest-internet-explorer-grave-stone-erected-in-south-korea-20220616

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...