พ่อตั้งชื่อลูกชายตาม 3 ตัวละครในนารูโตะ ได้ชื่อสุดเฟี้ยว แถมยาวเฟื้อยไม่มีใครเหมือน

Date:

เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีความคิดที่จะตั้งชื่อลูกหรือสัตว์เลี้ยงให้เหมือนกับชื่อตัวละคร ไปจนถึงไอดอลที่เราชื่นชอบ ซึ่งคุณพ่อชาวฟิลิปปินส์คนนี้ก็มีความคิดนั้นเช่นกัน

แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าคุณพ่อจะเลือกชื่อตัวละครมาตั้งชื่อให้ลูกถึง 3 ชื่อ!?

 

 

คุณพ่อคนนี้มีนามว่า เจมซีย์ โบลิวาร์ มาริโบโจ (Jamesey Bolivar Maribojo) วัย 29 ปี คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวจากเมืองดาเวา ฟิลิปปินส์ ผู้เป็นแฟนตัวยงของการ์ตูนนารูโตะ

เจมซีย์มีลูกชายคนแรกในเดือนมิถุนายน 2020 และตัดสินใจตั้งใจชื่อลูกชายให้เหมือนกับตัวละครในนารูโตะที่เขาชื่นชอบ โดยหลักๆ แล้วก็คือ อุซึมากิ นารูโตะ ตัวเอกของเรื่อง

 

 

แต่คุณพ่อเจมซีย์ไม่ได้อยากตั้งชื่อลูกชายแค่ “นารูโตะ” เท่านั้น เขาจึงหยิบนามสกุลของอีกสองตัวละครเอกก็คือ นามิคาเสะ มินาโตะ กับ อุซึมากิ คุชินะ รวมเข้าไปด้วย

ทำให้ลูกชายของเขามีนามว่า นารูโตะ อุซึมากิ นามิคาเสะ

หากรวมชื่อจริง ชื่อกลาง และนามสกุลของเด็กชายเข้าด้วยกันก็จะเป็น นารูโตะ อุซึมากิ นามิคาเสะ ปาติก มาริโบโจ (Naruto Uzumaki Namikaze Patik Maribojo)

 

 

เหตุผลที่เจมซีย์เลือกชื่อนี้หลักๆ ก็คือชอบการ์ตูนนารูโตะ แต่อีกหนึ่งเหตุผลก็คือตัวเขาเป็นพ่อเลี้ยงที่ต้องดูแลลูกชายตลอด 24 ชั่วโมง เช่นเดียวกับนารูโตะที่ไม่มีครอบครัว ตนจึงหวังให้ลูกเติบโตมาอย่างแข็งแกร่งเหมือนกับนารูโตะ

แน่นอนว่าในตอนแรกไม่มีใครเชื่อว่าเขาตั้งชื่อให้ลูกแบบนี้ ซึ่งคุณพ่อก็ยืนยันด้วยภาพถ่ายใบเกิดที่มีชื่อยาวเหยียดของลูกชายอยู่บนนั้น แถมการตั้งชื่อลูกในครั้งนี้ยังทำให้ครอบครัวของเขาโกรธด้วยนะ คุณพ่อเผยกับสื่อว่า

“พวกเขาไม่ชอบชื่อนี้ครับ พวกเขาโกรธ บอกว่าเด็กจะเขียนชื่อตัวเองยากและอาจถูกบูลลี่ แต่พวกเขาก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว”

 

อย่างไรที่เห็นว่าคุณพ่อก็ไม่ได้สนใจในจุดนี้เท่าไรนัก และยังบอกอีกว่าหากมีลูกน้อยอีกคนหนึ่งก็คงจะตั้งชื่อว่า อุจิวะ ซาสึเกะ อีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: esquiremag, animesenpai

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...