พ่อตั้งชื่อลูกชายตาม 3 ตัวละครในนารูโตะ ได้ชื่อสุดเฟี้ยว แถมยาวเฟื้อยไม่มีใครเหมือน

Date:

เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีความคิดที่จะตั้งชื่อลูกหรือสัตว์เลี้ยงให้เหมือนกับชื่อตัวละคร ไปจนถึงไอดอลที่เราชื่นชอบ ซึ่งคุณพ่อชาวฟิลิปปินส์คนนี้ก็มีความคิดนั้นเช่นกัน

แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าคุณพ่อจะเลือกชื่อตัวละครมาตั้งชื่อให้ลูกถึง 3 ชื่อ!?

 

 

คุณพ่อคนนี้มีนามว่า เจมซีย์ โบลิวาร์ มาริโบโจ (Jamesey Bolivar Maribojo) วัย 29 ปี คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวจากเมืองดาเวา ฟิลิปปินส์ ผู้เป็นแฟนตัวยงของการ์ตูนนารูโตะ

เจมซีย์มีลูกชายคนแรกในเดือนมิถุนายน 2020 และตัดสินใจตั้งใจชื่อลูกชายให้เหมือนกับตัวละครในนารูโตะที่เขาชื่นชอบ โดยหลักๆ แล้วก็คือ อุซึมากิ นารูโตะ ตัวเอกของเรื่อง

 

 

แต่คุณพ่อเจมซีย์ไม่ได้อยากตั้งชื่อลูกชายแค่ “นารูโตะ” เท่านั้น เขาจึงหยิบนามสกุลของอีกสองตัวละครเอกก็คือ นามิคาเสะ มินาโตะ กับ อุซึมากิ คุชินะ รวมเข้าไปด้วย

ทำให้ลูกชายของเขามีนามว่า นารูโตะ อุซึมากิ นามิคาเสะ

หากรวมชื่อจริง ชื่อกลาง และนามสกุลของเด็กชายเข้าด้วยกันก็จะเป็น นารูโตะ อุซึมากิ นามิคาเสะ ปาติก มาริโบโจ (Naruto Uzumaki Namikaze Patik Maribojo)

 

 

เหตุผลที่เจมซีย์เลือกชื่อนี้หลักๆ ก็คือชอบการ์ตูนนารูโตะ แต่อีกหนึ่งเหตุผลก็คือตัวเขาเป็นพ่อเลี้ยงที่ต้องดูแลลูกชายตลอด 24 ชั่วโมง เช่นเดียวกับนารูโตะที่ไม่มีครอบครัว ตนจึงหวังให้ลูกเติบโตมาอย่างแข็งแกร่งเหมือนกับนารูโตะ

แน่นอนว่าในตอนแรกไม่มีใครเชื่อว่าเขาตั้งชื่อให้ลูกแบบนี้ ซึ่งคุณพ่อก็ยืนยันด้วยภาพถ่ายใบเกิดที่มีชื่อยาวเหยียดของลูกชายอยู่บนนั้น แถมการตั้งชื่อลูกในครั้งนี้ยังทำให้ครอบครัวของเขาโกรธด้วยนะ คุณพ่อเผยกับสื่อว่า

“พวกเขาไม่ชอบชื่อนี้ครับ พวกเขาโกรธ บอกว่าเด็กจะเขียนชื่อตัวเองยากและอาจถูกบูลลี่ แต่พวกเขาก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว”

 

อย่างไรที่เห็นว่าคุณพ่อก็ไม่ได้สนใจในจุดนี้เท่าไรนัก และยังบอกอีกว่าหากมีลูกน้อยอีกคนหนึ่งก็คงจะตั้งชื่อว่า อุจิวะ ซาสึเกะ อีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: esquiremag, animesenpai

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...