ชวนฟังเพลงเปิด Attack on Titan โดยกลองชุดไก่พลาสติก ฟังดูฮาแต่ เฮ้ย! เข้ากันเฉย


1 แชร์

ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับอนิเมะเรื่องดัง ถ้าจะมีใครเอาเพลงเปิดไปคัฟเวอร์ในเวอนร์ชั่นต่างๆ แต่สำหรับการคัฟเวอร์ของหนุ่มญี่ปุ่นรายนี้ บอกเลยว่าทั้งแปลกทั้งฮา

 

 

ผลงานการคัฟเวอร์นี้มาช่องยูทูป ぶいまん มือกลองชาวญี่ปุ่นที่มักจะคัฟเวอร์เพลงอนิเมะหลายเรื่องด้วยกัน แต่นอกจากการคัฟเวอร์ด้วยกลองชุดปรกติแล้ว ยังมีผลงานที่เขาใช้กลองชุดดัดแปลงจากไก่พลาสติกด้วย

หนึ่งในผลงานของยูทูปเบอร์รายนี้ที่ถูกพูดถึงอย่างมาก นั่นก็คือการคัฟเวอร์เพลง Guren no Yumiya จากคณะ Linked Horizon เพลงเปิดของ Attack on Titan ซีซั่น 1 ที่แฟนๆ คุ้นหูกันดีนั่นเอง

 

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่า เสียงของไก่พลาสติกที่มีแค่ไม่กี่โทนจะเอามาทำเป็นเพลงได้หรอ ซึ่งที่แรกเราก็สงสัยเหมือนกันว่ามันจะออกมาเป็นเพลงได้ยังไง

แต่หลังจากที่ได้ลองฟังผลงานของยูทูปเบอร์หนุ่มรายนี้แล้ว ไม่น่าเชื่อว่าเสียงของกลองชุดไก่จะกลายเป็นเพลงเปิด Attack on Titan ได้!

 

 

ฟังผลงานเต็มๆ ได้ที่คลิปด้านล่างนี้เลย


 

ยูทูปเบอร์หนุ่มรายนี้ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง soranews ว่า เขาใช้เวลาถ่ายคลิปนี้นานกว่า 6 ชั่วโมง และนอกจากเพลง Guren no Yumiya จาก Attack on Titan  แล้ว ยังมีเพลงจากอนิเมะเรื่องอื่นๆ ที่บรรเลงด้วยกลองชุดไก่แบบนี้อีกเพียบ ใครสนใจก็เข้าไปฟังต่อที่ช่องของเขาได้เลย

 

อย่างเพลงจาก Your Name ก็มีนะ ฮ่า


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ