ป๊าอาสาซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ สตาร์ทด้วย “สวิตช์ไฟ” แถมระบบเปิดถังน้ำมันด้วย “เชือก”

Date:

สำหรับใครที่ชอบการ DIY สิ่งของต่างๆ ให้กลับมาใช้งานได้ เชื่อว่าคลิปนี้ต้องทำให้ทุกคนว้าวอย่างแน่นอนค่ะ

เมื่อหญิงสาวเจ้าของ TikTok บัญชี @summadoy ได้ออกมาเผยคลิปรถมอเตอร์ไซค์คันเก่าที่คุณพ่อของเธอจัดการซ่อมให้มันกลับมาใช้งานได้ดังเดิมอีกครั้ง

 

 

หากเป็นช่างคนอื่นๆ ก็คงจะหาอะไหล่นั่นนี่ที่เหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์มาซ่อมแซมใช่ไหมล่ะ แต่สำหรับรถคันนี้แล้วหลังจากซ่อมเสร็จทำเอาเราทึ่งไปตามๆ กันเลยค่ะ เพราะคุณป๊าใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าอย่าง “สวิตช์ไฟ” มาเป็นตัวช่วย

และมันก็ได้ผลจริงๆ นะเออ ความสร้างสรรค์ของคุณป๊าคือไม่จำเป็นต้องมีกุญแจรถก็สามารถขับขี่รถคันนี้ได้แล้ว เพียงแค่เปิดสวิตช์ไฟที่อยู่ตรงตัวรถก็สตาร์ทได้เลย

ถ้าต้องการดับเครื่องก็แค่กดปิดสวิตช์ ไม่ยากเล๊ยยยย

 

 

ถูกใจโจรจริงๆ

 

สำหรับคนที่เห็นภาพแล้วคงคิดว่า “เชือก” ที่สอดอยู่ตรงรูกุญแจรถคืออะไร? คำตอบคือเอาไว้ใช้ “เปิดฝาถังน้ำมัน” ค่ะ

จุดนี้คือพีคสุดๆ เพราะพอรถไม่ต้องใช้กุญแจการเปิดถังน้ำมันจึงเป็นเรื่องยาก คุณป๊าเลยจัดการสอดเชือกเอาไว้ พอดึงเชือกแล้วฝาถังน้ำมันก็จะเปิดออกมา เป็นไงล่ะ DIY สุดๆ!

 

.

 

งานนี้มีแต่คนเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมความสร้างสรรค์ของคุณป๊ากันมากมาย จนคลิปนี้มีคนเข้าชมไปแล้วกว่า 1.4 ล้านครั้ง แถมยังมีคนถามหาคุณป๊ากันเต็มไปหมด

ซึ่งเจ้าของบัญชีอธิบายว่าคุณป๊าเป็นคนจีนที่พูดไทยคล่องมาก แต่พูดจีนไม่ได้เลย และด้วยความเป็นคนจีนนี่แหละถึงหัวไวและสร้างสรรค์ขนาดนี้

 

ชมคลิปคลิก >> TikTok

@summadoyรุ่นนี้ยกง่ายนะ♬ เสียงต้นฉบับ – RD

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @summadoy

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...