ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปสุดปั่น ‘นกตัวแสบ’ แอบขโมยแซนด์วิช ไวรัลดังที่เผยให้เห็นมนุษย์ 3 รูปแบบ


อย่างที่เราทราบกันดีว่ามนุษย์เรามีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป แต่ดูเหมือนว่าคลิปที่กำลังเป็นไวรัลบนโลกทวิตเตอร์นี้จะทำให้เราเห็นความเป็นมนุษย์ของเราได้ดีทีเดียวเชียวล่ะ

เมื่อไม่นานมานี้เจ้าของทวิตเตอร์ @vickie19761 ได้ออกมาแชร์คลิปเจ้านกนางนวลกำลังแอบย่องเข้าไปขโมยแซนด์วิชในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง

 

 

ภายในคลิปเราจะเห็นเจ้านกนางนวลพยายามเอาแซนด์วิชออกมาจากร้านสะดวกซื้อ โดยมีคนยืนถ่ายคลิปของมันอยู่ด้านนอกร้าน หลังจากที่นกได้ของที่มันต้องการ มันก็ยืนรออยู่ให้ประตูอัตโนมัติเปิดออก

ไม่นานก็มีชายคนหนึ่งเดินมายืนตรงหน้าร้านเพื่อช่วยเจ้านกตัวแสบนี้หลบหนี แต่ในขณะที่เจ้านกกำลังคาบอาหารออกมาก็มีหญิงสาวที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์พยายามไล่นกตัวนี้ให้ทิ้งอาหารที่มันขโมยมา

 

.

.

 

บอกเลยค่ะว่าคลิปความยาวไม่ถึง 1 นาทีนี้สร้างความฮาให้แก่ชาวโซเชียลสุดๆ เพราะอย่างที่เห็นว่าในคลิปมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นเต็มไปหมด จนทำให้คลิปนี้ถูกรีทวีตไปกว่า 20,000 ครั้ง และกดไลก์ไปกว่า 125,000 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม ได้มีทวีตหนึ่งตั้งข้อสังเกตว่าคลิปนี้มันแสดงให้เห็นถึงความเบื้องลึกมนุษย์ได้ดีทีเดียวล่ะ โดยคลิปนี้มีมนุษย์อยู่ด้วยกัน 3 รูปแบบ

คือแบบที่ยืนถ่ายคลิปเหตุการณ์ แบบที่คอยช่วยเหลือนกให้หนีออกมา และแบบที่พยายามให้นกปล่อยแซนด์วิชลง

 

 

หลังจากที่มีคนตั้งข้อสังเกตนี้ก็มีผู้คนเข้ามาพูดถึงเป็นจำนวนมาก บางคนก็มองว่าผู้หญิงคนสุดท้ายไม่น่ามายุ่งกับภารกิจที่เจ้านกกำลังทำอยู่ บางคนก็มองว่าถ้าพวกเขาอยู่ในเหตุการณ์ก็คงจะเป็นคนช่วยนกออกมาแบบเดียวกับที่ชายในคลิปทำ

และมีบางคนที่ตกใจว่านกนางนวลฉลาดถึงขนาดที่ขโมยของจากร้านสะดวกซื้อได้เลยหรือ

 

“ทำไมผู้หญิงคนสุดท้ายต้องเข้ามายุ่งด้วยนะ ฉันคือคนที่จะช่วยให้นกนางนวลนั่นหนีออกมา”

 

“คนประเภทที่ 4 คนที่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็เดินจากไป”

 

“นี่ฉันเพิ่งเห็นนกนางนวลขโมยแซนด์วิชเหรอ? เอ่อใช่แล้ว”

 

เรียกได้ว่ามีคนแสดงความคิดเห็นบนคลิปนี้อย่างกว้างขวาง จนกลายเป็นไวรัลดังที่คนแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยล่ะ แล้วทุกคนล่ะเป็นคนแบบไหนในคลิปนี้?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format